Tin tức

Đoàn – Hội sinh viên khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn – Hội.

Nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn cho cán bộ Đoàn - Hội của các chi đoàn, chi hội trong khoa để đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình hiện nay, Đoàn – Hội sinh viên khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn – Hội sinh viên trong khoa.

Lớp tập huấn đã được tổ chức từ ngày từ  06/09/2009 đến 20/09/2009 (tại P. B305 -  Cơ sở I, Trường Đại học Lạc Hồng), đối tượng tham gia lớp tập huấn là toàn thể Ban chấp hành chi Đoàn – chi Hội Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế, toàn thể Ban chấp hành Đoàn Khoa – Hội sinh viên Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế. Chương trình tập huấn xoay quanh một số nội dung như: Soạn thảo các loại văn bản của chi đoàn, chương trình, kế hoạch, báo cáo, kiểm điểm, biên bản; Điều hành sinh hoạt chi đoàn, hoạt động của Ban chấp hành, phân công phân nhiệm uỷ viên Ban chấp hành. - Quản lý cán bộ chi đoàn về công việc, về tư tưởng. Biết thiết kế nội dung chương trình một hoạt động, đợt hoạt động, tổ chức phát động một phong trào… Tổ chức sinh hoạt trò chơi, múa, hát, sinh hoạt tập thể, kể chuyện vui, đọc, ngâm thơ. Cách dựng lều trại khi đi cắm trại: hướng trại, chọn và dọn đất lều, dựng lều. Hướng dẫn một số nút dây thông dụng như: nút đơn, nút kép, nút dẹt, nút thòng lọng, nút thuyền chài… Mật thư: một số loại mật thư đơn giản như mật thư xiên, mật thư chữ thay chữ, mật thư số thay chữ, mật thư được ngọc.. Các loại tín hiệu câm, Morse, Semaphore... Các loại dấu đường bằng đá, cành cây… Xác định phương hướng. Kỹ năng sống trong tự nhiên. Cùng với sự tham gia của một số cán bộ Đoàn có nhiều năm trong công tác Đoàn – Hội như: Th.S Nguyễn Hồ Xuân Hương – Bí thư Đoàn trường, Đ/c Trương Hải Thi – Trưởng ban TNTH Tỉnh Đoàn Đồng Nai, cùng một các anh chị Đoàn viên có nhiều năm tham gia sinh hoạt Đoàn.

Kết thúc đợt tập huấn, Đoàn – Hội sinh viên khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế đã tổ chức cho các bạn tham gia cắm trại tại Vũng Tàu. Trong đợt cắm trại này, các bạn đã có cơ hội thực hành các bài học kỹ năng của lớp tập huấn như: Kỹ năng trại, tín hiệu câm, giải mật thư, tìm các dấu đường... Và tham gia các hoạt động khác như: trình diễn thời trang, các trò chơi lớn, cuộc thi trả lời các câu hỏi kiến thức tổng quát về lịch sử hoạt động Đoàn – Hội...

Sau đây là một số hình ảnh trong đợt hoạt động trên

Hình 1: Chuẩn bị di chuyển đến địa điểm dựng trại

Hình 2: ..Và bắt đầu dựng trại