Kết thúc tốt đẹp Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IX

Phát biểu bế mạc tại Đại hội, đồng chí Trần Đình Thành, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, với tinh thần khách quan, trung thực, nhìn thẳng vào sự thật, Đại hội đã đánh giá đúng mức những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, yếu kém, nguyên nhân của những ưu, khuyết điểm và rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo. Từ kết quả đạt được trong 5 năm qua và dự báo tình hình những năm sắp tới, Đại hội Đảng bộ tỉnh đã quyết định mục tiêu tổng quát trong nhiệm kỳ tới là: “Tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao, bền vững; nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh; chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đi đôi với bảo vệ môi trường; thực hiện tốt và đồng bộ các chính sách an sinh xã hội; nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của nhân dân; bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh; xây dựng Đồng Nai thành tỉnh cơ bản công nghiệp hóa, hiện đại hóa vào năm 2015”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng xác định những nhiệm vụ cơ bản, cốt lõi trong nhiệm kỳ 2010-2015 là: đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Xây dựng đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội. Khuyến khích phát triển các thành phần kinh tế. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, ổn định, thông thoáng. Khai thác và phát huy lợi thế, thế mạnh của ngành, lĩnh vực. Khai thác tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài  nước. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Khắc phục suy thoái, khôi phục và nâng cao chất lượng môi trường. Tăng cường tiềm lực quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị-xã hội. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội. Tập trung xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; đưa Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đi vào chiều sâu của cuộc sống.

Thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh khóa IX, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí cao của Đảng bộ; ra sức khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần tự lực tự cường, chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ IX của Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Trước đó, BCH Đảng bộ tỉnh khóa IX, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ra mắt và nhận nhiệm vụ. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ tỉnh.

Báo Đồng Nai ngày 25/9/2010