Hoạt động

Thêm 50 triệu đồng tiền thưởng cho đội robot LH - NICESHOT

Ngày 18-10, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) Trần Bình Minh đã ký quyết định thưởng cho Đội tuyển robot NICESHOT của Trường đại học Lạc Hồng số tiền 50 triệu đồng vì thành tích vô địch Cuộc thi robocon châu Á-Thái Bình Dương năm 2017 tại Tokyo, Nhật Bản tháng 8-2017.

Thêm 50 triệu đồng tiền thưởng cho đội robot NICESHOT

Đội tuyển robot LH - NICESHOT vô địch cuộc thi robocon châu Á-Thái Bình Dương 2017 tại Tokyo Nhật Bản

Đội tuyển robot NICESHOT Trường đại học Lạc Hồng là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự cuộc thi nói trên do Hiệp hội Phát thanh - truyền hình châu Á-Thái Bình Dương (ABU) tổ chức mà Đài truyền hình Việt Nam là thành viên.

Trước đó vào ngày 14-10, UBND tỉnh đã tổ chức lễ báo công và khen thưởng cho tập thể và các cá nhân đội NICESHOT của Trường đại học Lạc Hồng vô địch cuộc thi robocon châu Á-Thái Bình Dương năm 2017. Trong đó tập thể đội NICESHOT được tặng bằng khen kèm tiền thưởng 13 triệu đồng, 8 thành viên của đội NICESHOT được tặng bằng khen cùng tiền thưởng 1,3 triệu đồng.

Đội tuyển robot NICESHOT vô địch cuộc thi robocon châu Á-Thái Bình Dương 2017 tại Tokyo Nhật Bản

Ngoài phần thưởng của UBND tỉnh, Đội NICESHOT còn được Ban giám hiệu Trường đại học Lạc Hồng thưởng số tiền 197 triệu đồng, Văn phòng đại diện Công ty phần mềm FPT tại Tokyo, Nhật Bản thưởng 20 triệu đồng.

Tới nay Trường đại học Lạc Hồng đã có 7 lần vô địch cuộc thi robot trong nước, đặc biệt có 2 lần đoạt chức vô địch, 3 lần đoạt giải nhì và 2 lần đoạt giải ba tại cuộc thi robot châu Á-Thái Bình Dương.

Năm 2018 cuộc thi robot con châu Á-Thái Bình Dương sẽ do Đài truyền hình Việt Nam đăng cai và được tổ chức tại tỉnh Binh Bình.

Công Nghĩa (ảnh ĐH Lạc Hồng)

LH-NICESHOT, vô địch, abu 2017, Tokyo