Hội nghị tổng kết công tác phối hợp đảm bảo ANTT và quản lý sinh viên ngoại trú

Chiều ngày 24/5/2018, Trường Đại học Lạc Hồng phối hợp với UBND phường Bửu Long tổ chức Hội nghị tổng kết công phối hợp đảm bảo ANTT và quản lý sinh viên ngoại trú năm học 2017 – 2018.

Tham dự hội nghị, về phía Lãnh đạo Nhà trường có sự tham gia của NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Hồ Xuân Hương – Trưởng Phòng CTSV, cô Lê Thị Hiếu – Trưởng ban quản lý Khu Nội trú và một số quý thầy cô đại diện các khoa.

Về phía lãnh đạo Phường Bửu Long có sự tham gia của bà Lê Thị Thu Tâm – Chủ tịch UBND phường Bửu Long, ông  Mai Văn Minh – Phó Trưởng công an phường Bửu Long. Ngoài ra còn đại diện phòng PA83, công an tỉnh Đồng Nai, công an thành phố Biên Hòa và hơn 50 cô chú là chủ các nhà trọ có sinh viên Lạc Hồng tại phường Bửu Long.

Đ/c Bùi Trung Hậu – đại diện công an phường Bửu Long phát biểu

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Phòng CTSV đã báo cáo tổng kết phối hợp đảm bảo ANTT giữa Trường Đại học Lạc Hồng và Công an phường Bửu Long năm học 2017-2018 theo Quy chế phối hợp số 202/QC-ĐHLH. CAP.BL ký năm 2017 và công tác phối hợp quản lý sinh viên ngoại trú năm học 2017-2018.

Thông qua báo cáo tổng kết, đã nêu được những kết quả đạt được của công tác phối hợp giữa Nhà trường với cơ quan công an và chính quyền địa phương trong năm học 2017-2018, những tồn tại, hạn chế và phương hướng khắc phục trong thời gian tới.

Tham dự hội nghị, các chủ nhà trọ cũng chia sẻ kinh nghiệm về quản lý sinh viên ở trọ, phấn đấu đạt tiêu chuẩn nhà trọ văn minh. Trong năm học 2017-2018 có 92 nhà trọ đăng ký tham gia mô hình nhà trọ văn minh, kết quả có 18 nhà trọ đạt danh hiệu “nhà trọ văn minh”.

Quang cảnh Hội nghị

Cũng tại hội nghị này, đại diện Lãnh đạo Nhà trường – NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan và đại diện chính quyền địa phương – Bà Lê Thị Thu Tâm đã cùng ký kết phối hợp quản lý sinh viên ngoại trú trong năm học tới. Thông qua lễ ký kết này, Nhà trường và chính quyền địa phương sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp quản lý sinh viên ngoại trú thực hiện tốt phong trào giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa bàn phường Bửu Long nói riêng, thành phố Biên Hòa nói chung.

Ký kết phối hợp quản lý sinh viên ngoại trú giữa Trường ĐH Lạc Hồng
 với UBND phường Bửu Long

Nhà trường trao bảng công nhận nhà trọ đạt tiêu chuẩn
 “nhà trọ văn minh” mới trong năm học 2017-2018

Buổi hội nghị đã kết thúc tốt đẹp, thể hiện mối quan hệ gắn bó giữa Nhà trường, chính quyền và nhân dân trong việc quản lý sinh viên ngoại trú. Tiếp tục phát huy những thành công tại Hội nghị, trong thời gian tới Nhà trường sẽ tăng cường công tác phối hợp, củng cố và xây dựng các khu nhà trọ đạt chuẩn “nhà trọ văn minh” để giới thiệu cho sinh viên và cùng nhau xây dựng môi trường thuận lợi cho sinh viên học tập rèn luyện.

Hội nghị chụp hình lưu niệm

Theo P.CTSV

An ninh, trật tự, ngoại trú