Tin tức

Sinh viên ngành Công nghệ Môi trường tham quan thực tế Nhà máy xử lý nước thải Dĩ An – Bình Dương.

Nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm thực tế để sinh viên có cái nhìn tổng thể về ngành nghề và định hình công việc thực tế. Sáng ngày 02/5/2019 Thạc sỹ Lê Phú Đông – Trưởng ngành Công nghệ Môi trường đã dẫn đoàn Sinh viên trường ĐH Lạc Hồng tham quan thực tế tại NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI DĨ AN.

Nhà máy XLNT Dĩ An Với tổng mức đầu tư hơn 115 triệu USD, địa chỉ: khu vực Dĩ An - Bình Dương) chính thức đi vào hoạt động từ 30/11/2018.

Với công suất hiện tại 20.000m3/ngày đêm, được lắp đặt công nghệ mới, tiên tiến theo tiêu chuẩn A (QCVN 14:2008/BTNMT).

Nước thải sinh hoạt thu gom về nhà máy được trung tâm giám sát, tự động khử mùi, khử trùng với công nghệ hiện đại, bảo đảm nước đã qua xử lý đạt chuẩn A trước khi xả ra môi trường, góp phần tích cực hiệu quả vào việc giữ an toàn cho nguồn nước lưu vực sông Đồng Nai.
Nhà máy xử lý nước thải Dĩ An thuộc tiểu dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải khu vực Dĩ An, là một phần trong dự án Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương. Dự án được thực hiện từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế Giới và vốn đối ứng trong nước, do BIWASE làm Chủ đầu tư có công suất giai đoạn 1 là 20.000m3/ngày đêm (tổng công suất dự kiến tối đa là 60.000m3/ngày đêm vào năm 2030) và mở rộng phạm vi thu gom cho 2 phường Bình An, Bình Thắng và các khu vực lân cận nếu có nhu cầu. Đây là nhà máy thứ 3 được xây dựng trong dự án Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương (trước đó là Nhà máy XLNT Thủ Dầu Một và Thuận An).

Theo dự án, công trình tiếp tục thi công hệ thống bê tông toàn bộ kênh suối Lồ Ô, xây dựng & trạm bơm nâng, hoàn chỉnh hệ thống hơn 300km ống dẫn truyền tải,… Dự án hoàn thành sẽ góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường của địa phương, cải tạo và đảm bảo chất lượng nước của hệ thống sông Đồng Nai (đây là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho hơn 12 triệu người dân của Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh). Vì vậy, việc thu gom và xử lý tốt nước thải của Nhà máy cũng chính là bảo vệ tốt nguồn nước, bảo vệ tốt môi trường sống, Tổng Giám đốc BIWASE thông tin. (Theo Ông Trần Chiến Công – Tổng Giám đốc BIWASE, đại diện Ban quản lý Dự án phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy)

Nước thải sau khi xử lý tại nhà máy sẽ đạt chuẩn A trước khi đưa ra môi trường

Xuân Thu theo nguồn LPĐ

Xuân Thu theo LPĐ