Tin tức & Sự kiện

[QTKTQT: SV. STARTUP] Chôm chôm rang sấy: Hành trình học hỏi, trưởng thành và kết nối

Tôi là Trần Thị Thanh Tuyền, sinh viên năm 3 Ngành Quản trị Kinh doanh Khoa Quản trị - Kinh tế Quốc tế tại Trường Đại học Lạc Hồng. Tôi rất vinh dự khi được đại diện cho trường tham gia cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - SV STARTUP lần VI" với dự án "Chôm Chôm rang sấy - Rambutan Fairy". Dự án của chúng tôi có 5 thành viên và được sự hướng dẫn tận tình bởi TS. Nguyễn Văn Tân, Trưởng khoa QT-KTQT. Thầy đã hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm quý báu, giúp chúng tôi tự tin hơn trong hành trình này.

Cuộc thi diễn ra trong ba ngày, từ ngày 11/05/2024 đến 13/05/2024 tại Trường Đại học Cần Thơ. Đây thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ và đầy cảm xúc.

Ngày đầu tiên, chúng tôi háo hức bước vào môi trường đầy năng động và sáng tạo. Không khí cuộc thi rất sôi động với sự tham gia của nhiều đội thi đến từ các trường đại học khác nhau. Chúng tôi đã gặp gỡ và học hỏi được rất nhiều từ các dự án khởi nghiệp đa dạng, từ nông nghiệp, công nghệ đến dịch vụ. Những ý tưởng mới mẻ và sáng tạo đã truyền cảm hứng cho chúng tôi, khẳng định rằng chúng tôi đang bước vào một sân chơi đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị.

Ngày thứ hai là ngày quan trọng nhất khi chúng tôi trình bày dự án "Chôm Chôm rang sấy - Rambutan Fairy" trước ban giám khảo. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian chuẩn bị và luyện tập để có thể tự tin trình bày ý tưởng của mình. Khi đứng trên sân khấu, tôi cảm nhận được sự tự hào và niềm tin vào sản phẩm của mình. Những câu hỏi từ ban giám khảo giúp chúng tôi nhìn nhận lại dự án một cách toàn diện hơn, nhận ra những điểm mạnh và những khía cạnh cần cải thiện. Sự góp ý chân thành và xây dựng từ ban giám khảo là động lực để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện sản phẩm của mình.

Ngày cuối cùng, cuộc thi khép lại với lễ trao giải và các hoạt động giao lưu giữa các đội thi. Dù kết quả cuối cùng ra sao, tôi cảm thấy rằng mỗi thành viên trong đội đã học hỏi và trưởng thành rất nhiều qua trải nghiệm này. Chúng tôi đã tạo dựng được những mối quan hệ quý báu với các bạn sinh viên khác, mở rộng mạng lưới kết nối và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai.

Tham gia cuộc thi SV STARTUP lần VI không chỉ là một cơ hội để chúng tôi thử sức mình mà còn là một hành trình đầy ý nghĩa, nơi chúng tôi học hỏi, trưởng thành và kết nối. Dự án "Chôm Chôm rang sấy - Rambutan Fairy" là minh chứng cho sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ của cả đội. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến TS. Nguyễn Văn Tân vì sự hướng dẫn và hỗ trợ hết mình, cũng như đến các thành viên trong đội đã luôn đồng hành và cống hiến.

Hình ảnh sinh viên và mentor chụp ảnh sau khi đoạt giải tại Ngày Hội Khởi Nghiệp Quốc Gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI

Cuộc thi đã khép lại, nhưng hành trình khởi nghiệp của chúng tôi vẫn tiếp tục. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để biến "Chôm Chôm rang sấy - Rambutan Fairy" trở thành một sản phẩm thành công và mang lại giá trị cho cộng đồng

Khoa Quản Trị KTQT

khởi nghiệp, kinh doanh, quản trị, tuyển sinh