Đối tác học thuật

Lễ ra mắt Liên minh Giáo dục khởi nghiệp các quốc gia vùng Lan Thương -Mekong (Điểm liên lạc tại Việt Nam)

Sáng ngày 3/6/2024 Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) đã tổ chức buổi ký kết thoả thuận hợp tác với Liên minh giáo dục khởi nghiệp các quốc gia vùng Lan Thương - Mekong và lễ khai trương “Điểm liên lạc tại Việt Nam của Liên minh Giáo dục Khởi nghiệp các quốc gia vùng Lan Thương - Mekong (LMCEEA)”.

Tại buổi lễ, Về Phía Đại học KHKT Ôn Châu (WZUT) và LMCEEA có sự hiện diện của Ông. Zhou Wenlong - Hiệu trưởng WZUT và Chủ tịch LMCEEA; Zhou Ziyuan – Phó Trưởng khoa Văn học và Truyền thông của WZUT; Wang Dajiang – Phó Viện trưởng Viện Khởi nghiệp và sáng tạo WZUT, Tổng Thư ký LMCEEA; Li Xiaojuan – Phó Viện trưởng Viện Giáo dục thường xuyên của WZUT; Li Qiong – Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng Hợp tác và Giao lưu Quốc tế WZUT;  He Lei – Phó Tổng Thư ký LMCEEA; Gao Kehua – Phó Tổng Thư ký LMCEEA;  Shen Jiawei – Phó Tổng Thư ký LMCEEA; Liu Xiufeng – Phó Tổng Thư ký LMCEEA; Ni Cheng – Ban Thư ký LMCEEA. Về phía Trường Đại học Lạc Hồng có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thanh Lâm - Phó hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Trưởng phòng QHQT; TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế; ThS. Văn Đình Vỹ Phương - Trưởng khoa CNTT; TS. Lê Thị Thu Hương - Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm; ThS. Hoàng Tiến Dũng Phó trưởng phòng QHQT; ThS. Trần Văn Thành - Trưởng bộ môn Tự động hoá khoa Cơ điện; Đại diện CLB khởi nghiệp; các thành viên Phòng QHQT và Khoa Công nghệ thông tin.

Liên minh Giáo dục Khởi nghiệp các quốc gia vùng Lan Thương - Mekong (LMCEEA) là một tổ chức được thành lập bởi Trung Quốc và một số trường đại học, doanh nghiệp của 5 nước gồm: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam; LMCEEA tôn chỉ hoạt động là thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ các quốc gia khu vực sông Mê Kông.  Đây là cơ chế hoạt động trong lĩnh vực giáo dục khởi nghiệp; Các trường Đại học tham gia liên minh sẽ cùng xây dựng nền tảng trao đổi học thuật, tham quan giao lưu kinh nghiệm, xây dựng chương trình giáo dục trong lĩnh vực khởi nghiệp…LMCEEA là cơ chế hợp tác đôi bên cùng có lợi, thông qua hợp tác nhiều bên để có thể xây dựng được diễn đàn hợp tác khởi nghiệp chất lượng cao cho thanh niên các nước khu vực Sông Mê Kông. Liên minh hợp tác này  mục tiêu thúc đẩy các dự án hợp tác về khởi nghiệp xã hội và giảm nghèo trong khu vực sông Mê Kông, thúc đẩy sự phát triển bền vững của các quốc gia.

Sau sự kiện này, Trường Đại học Lạc Hồng một lần nữa mang lại những giá trị thực tiễn về các chương trình khởi nghiệp, các dự án phục vụ cộng đồng thiết thực đến với Giảng viên, sinh viên nhà trường. Mang lại nhiều hơn những cơ hội phát triển dành cho sinh viên cũng như nhà trường.

Hình ảnh tại buổi lễ:

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa LMCEEA và LHU

Buổi Lễ khai trương Điểm liên lạc tại Việt Nam của  Liên minh Giáo dục khởi nghiệp các quốc gia vùng  Lan Thương-Mekong”

Ông. Zhou Wenlong - Hiệu trưởng Đại học KHKT Ôn Châu kiêm Chủ tịch LMCEEA

PGS.TS Nguyễn Thanh Lâm - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng