Đối tác học thuật

LHU đẩy mạnh hợp tác quốc tế với Tập đoàn Newland, Trung Quốc

Vào ngày 16/7/2024, Đoàn cán bộ Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) đã có chuyến thăm và làm việc tại văn phòng Công ty Giáo dục Tân Đại Lục, trực thuộc Tập đoàn Newland, Phúc Châu, Trung Quốc.

Đoàn đại biểu của LHU do ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Trưởng phòng Quan hệ quốc tế làm trưởng đoàn, cùng với ThS. Văn Đình Vỹ Phương - Trưởng khoa Công nghệ thông tin và Cn. Trương Thành Long - chuyên viên phòng Quan hệ quốc tế. Về phía Tập đoàn Newland Edu, có sự tham gia của ông Lin Zhiqing - Giám đốc bộ phận sản phẩm, bà Lai Jingjing - Giám đốc bộ phận nghiên cứu giáo dục đại học và bà Chen Qin - Quản lý công nghiệp.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng như: cung cấp giáo trình và tài khoản phần mềm học tập ThingsBoard cho sinh viên LHU, đào tạo sinh viên luyện thi các cuộc thi quốc tế, hỗ trợ các khóa học trực tuyến, kết nối LHU với các trường đào tạo nghề tại Trung Quốc để trao đổi sinh viên, giảng viên và hợp tác nghiên cứu ..v.v. Đặc biệt, Newland Edu đã đề xuất hợp tác đặt cơ sở tại LHU, thể hiện sự tin tưởng và cam kết đầu tư lâu dài vào giáo dục Việt Nam. Hai bên thống nhất nội dung Biên bản ghi nhớ (MOU) và sẽ ký kết để chính thức hóa sự hợp tác.

Chuyến thăm và làm việc của LHU tại Newland Edu không chỉ mở ra cơ hội hợp tác mới mà còn đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược quốc tế hóa của Nhà trường. Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ nâng cao chất lượng đào tạo; phát triển sinh viên trở thành công dân toàn cầu, mở rộng cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên đồng thời thu hút đầu tư nước ngoài, góp phần đưa LHU trở thành một trong những trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Hình 1: Đoàn đại biểu LHU tại buổi gặp với công ty Newland Group

Hình 2: Đoàn đại biểu LHU tại trụ sở của công ty Newland Group