Phòng thí nghiệm

Phòng Thí nghiệm Hóa học (Laboratory of Chemistry) - I305&306

 

GIỚI THIỆU CHUNG

Phòng thí nghiệm hóa học được thành lập vào năm 1999 cùng với sự kiện thành lập khoa Công nghệ hóa và Thực Phẩm, trường Đại học Lạc Hồng. Phòng được thiết kế và xây dựng nhằm cung cấp các điều kiện đảm bảo an toàn cho việc triển khai các môn thí nghiệm cơ sở và phục vụ cho mục đích nghiên cứu khoa học.

Phòng thí nghiệm kỹ thuật hóa học có thể được coi là phòng thí nghiệm tiên phong về nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực hóa học, là nền tảng và liên quan hầu hết đến các ngành đào tạo của khoa (công nghệ vật liệu, công nghệ hợp chất tự nhiên và mỹ phẩm, kỹ thuật thực phẩm,…).

Sau 14 năm hoạt động tính đến thời điểm này phòng thí nghiệm đã được đầu tư khá đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp cận chương trình đào tạo cũng như cơ hội thực hành trong phòng thí nghiệm.

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Phòng thí nghiệm hóa học đảm bảo hai chức năng chính là tham gia giảng dạy thực hành và hỗ trợ nghiên cứu khoa học.

·        Giảng dạy: Tổ chức và thực hiện giảng dạy các môn thí nghiệm Hóa Đại Cương, Hóa Phân Tích, Hóa Vô Cơ, Hóa Hữu Cơ và Hóa Lý.

·        Nghiên cứu khoa học: Tính đến nay phòng thí nghiệm đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên cũng như cho giảng viên đã được thực hiện tại đây, trong đó có nhiều đề tài đoạt giải cấp Bộ, cấp Tỉnh.

Liên hệ:

Trưởng phòng: Ks. Tô Thị Yến Chi

Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Biên Hòa - Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3951795