Khóa huấn luyện trải nghiệm thực tế Khoa QT-KTQT Năm 2012 (Đội 3 - Kỳ 2)

KHÓA HUẤN LUYỆN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ KHOA QUẢN TRỊ KINH TẾ QUỐC TẾ NĂM 2012

(Đội 3- Kỳ 2)

Đến hẹn lại lên, trong 02 ngày 12 và 13 tháng 4 vừa qua Ban Chấp Hành Đoàn-Hội Khoa QT- KTQT đã tổ chức khóa huấn luyện trải nghiệm thực tế năm 2012 tại Cần Giờ cho 24 đồng chí là cán bộ chuyên trách của các lớp và là lực lượng nòng cốt trong công tác Đoàn- Hội của Khoa. Không đơn thuần là bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ công tác như các buổi tập huấn trước mà chuyến đi lần này đúng như tên gọi, Khóa Huấn Luyện Trải Nghiệm Thực Tế đã giúp các bạn trải nghiệm thực sự, áp dụng cụ thể kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng tuyên truyền, thuyết phục; kỹ năng quản lý thời gian, tài chính, kỹ năng trại, dã ngoại. Và quan trọng nhất là kỹ năng làm việc theo nhómkỹ năng kiềm chế cảm xúc cũng đã được các bạn áp dụng rất linh hoạt vào các trường hợp cụ thể. Hơn thế, Khóa huấn luyện đã tạo môi trường cho các bạn giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác và học tập.

*** Ngày 12 tháng 04

Đúng 6h, các bạn đã có mặt ở cơ sở 1 để kiểm tra đồ đạc và chuẩn bị thực hiện các trải nghiệm được yêu cầu.

Lần lượt thực hiện các trải nghiệm yêu cầu của Khóa huấn luyện:

+ Trải nghiệm thứ 1: Với số vốn ban đầu là 100 ngàn đồng do Khóa huấn luyện cấp. Đội đã làm móc khóa và bán ở tại trường song ngữ Lạc Hồng và Trường Tiểu học Tân Bửu.

Hình 1: Những chiếc móc khóa lạ lẫm đã thu hút sự chú ý của các bạn học sinh

Hình 2: Đội gặp cô Xuân Hương- Trưởng phòng công tác sinh viên, các bạn đang quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Hình 3: Sau khi săn được những chiếc móc khóa đẹp, các bạn còn vui vẻ chụp hình với chủ nhân các sản phẩm.

Nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh trường song ngữ Lạc Hồng và trường tiểu học Tân Bửu, nhiệm vụ thứ nhất đã nhanh chóng hoàn thành và thành quả thu được còn vượt xa sự mong đợi.

+ Cả đội nhanh chóng chuyển sang trải nghiệm thứ 2 là thăm và chụp hình với các đơn vị có liên quan quan đến ngành Quản Trị Luật.

Hình 4: Chụp hình với trưởng phòng nội vụ TP Biên Hòa

Hình 5: Toàn đội chụp hình lưu niệm với Luật sư Trương Tiến Dũng- Trưởng văn phòng luật sư Trương Tiến Dũng

Hình 6: Chụp hình với đội ngũ luật sư tại văn phòng

Được sự giúp đỡ nhiệt tình của Bác luật sư Trương Tiến Dũng cũng như các luật sư đang làm việc tại văn phòng, đội đã nhanh chóng hoàn thành trải nghiệm thứ 2 và tiếp tục thực hiện trải nghiệm thứ 3: Xin 30 điếu thuốc lá và giải thích cho mọi người về tác hại của việc hút thuốc.

Chọn địa điểm là bến xe Miền Đông, do qui định về thời gian nên đội đã phân công và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ

Hình 7; 8; 9; 10: các bạn đang tiếp cận và giải thích về tác hại của thuốc lá đối với môi trường và những người xung quanh

Hình 11; 12; 13: Nụ cười của chủ nhân điếu thuốc sau khi bị thuyết phục

Và 1 tấm hình lưu niệm sau khi hoàn thành nhiệm vụ cũng như để đánh dấu chặng đường đã qua là điều không thể thiếu

Hình 14: chụp hình lưu niệm tại bến xe miền đông.

- Đúng 14h cùng ngày, đội đã có mặt tại cổng chào bãi biển 30-4 Huyện Cần Giờ để nhận nhiệm vụ bất ngờ từ Tổng phụ trách Huỳnh thúc Hiếu. Sự bất ngờ không những không gây khó khăn cho đội mà còn khiến Ban Tổ Chức bất ngờ với sự linh hoạt trong xử lí tình huống và khả năng tư duy nhanh của đội.

Hình 15; 16; 17; 18: Niềm vui khi thực hiện xong nhiệm vụ và đặt chân đến đích đầu tiên được đội thể hiện bằng 1 màn “tự sướng” đầy ấn tượng.

-Trải qua một ngày thực hiện những trải nghiệm, có những giọt mồ hôi, sự mệt mỏi tuy nhiên, những  nụ cười vẫn rạng rỡ trên gương mặt mọi người, nhất là trong từng hoạt động trò chơi, hội trại vào buổi tối.

Hình 19: Hình phạt nặn tượng dành cho Tổng phụ trách Huỳnh Thúc Hiếu

Hình 20: Hình phạt quen thuộc nhưng vẫn rất thú vị

Hình 21: Cảm nghĩ sau khi bị phạt của cô Khánh Vân: ” thật ra mình thấy bị phạt cũng vui”

Hình 22: Anh Hiếu hỏi thăm và tìm hiều công việc của người dân địa phương

Hình 23: Quây quần bên nhau hát hò và ăn khuya

*** Ngày 13 tháng 04

Buổi sáng bắt đầu bằng việc tập thể dục

Hình 24: các bạn ra trận với khí thế vô cùng hăng say

Hình 25: Bờ biển dài dường như cũng đang ganh tị trước chiều dài của đội hình

Hình 26: Cùng nhau dọn dẹp vệ sinh bãi biển

Hình 27: Các đội viên lần lượt thay nhau làm quản trò

Hình 28: Chuẩn bị cho trò chơi vận động liên hoàn

Hình 29: Nụ cười không bao giờ tắt trên mặt các thành viên khóa huấn luyện (trước)

Hình 30: Niềm vui của các thành viên (sau)

Hình 31: Tìm hiểu về lịch sử lăng Ông Thủy Tướng Huyện Cần Giờ

Hình 32, 33: Hình ảnh Ngọc Cốt

Xin Cảm ơn Ban Lãnh Đạo Khoa QT- KTQT; Đoàn Hội sinh viên Khoa QT- KTQT đã tổ chức Khóa huấn luyện này. Chúng em cảm thấy mình đã trưởng thành hơn, học hỏi được nhiều kiến thức thực tế hơn để vận dụng trong cuộc sống và học tập.

Kết thúc khóa huấn luyện trải nghiệm thực tế, quan trọng nhất các bạn được đào tạo bài bản, được trang bị những kỹ năng cần thiết nhất của một cán bộ phong trào, để sau lớp tập huấn có thể triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác tại cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn – Hội vững mạnh

Nhìn lại thời gian tập huấn, các bạn đã có những khoảng thời gian đẹp, những kỉ niệm không thể nào quên được, những bài học bắt nguồn từ thực tế. Đây sẽ là hành trang đẹp theo các bạn suốt chặng đường tương lai. Và trên chặng đường phía trước, dẫu biết còn lắm gian nan nhưng chúng ta vững tin vì tất cả đã là 1 gia đình và sẽ mãi bên cạnh nhau trong những thử thách đó.

Khoa Quản Trị KTQT