Tin tức & Sự kiện

Khoa QT-KTQT: Hội đồng góp ý chuẩn đầu ra ngành Luật Kinh tế

Chiều ngày 27/3/2019 tại Văn phòng Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế đã diễn ra buổi họp Hội đồng khoa học góp ý chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo Ngành Luật Kinh tế với sự tham gia của Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai, Đại diện doanh nghiệp, Đại diện cựu sinh viên, lãnh đạo Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế và các thầy cô bộ môn.

Thành phần tham dự gồm có:

1. TS. Nguyễn Văn Tân, Trưởng khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế.

2. TS. Nguyễn Thị Lan Thanh, Phó Trưởng khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế.

3. ThS. Huỳnh Thị Như Hiếu, Giảng viên Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế.

4. TS. Phan Thành Tâm, Trưởng bộ môn Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế.

5. ThS. Phan Văn Hải, Trưởng bộ môn Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế.

6. ThS- LS Nguyễn Đức, Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai.

7. Ông Lý Khánh Hòa, Giám đốc Công ty Luật TNHH 1TV Trọng Lý

8. Ông Trương Quang Huy - cựu sinh viên Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế.

9. ThS. Trần Thị Thu Hiền, giáo vụ Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế.

Chương trình đào tạo Ngành Luật Kinh tế Trường Đại học Lạc Hồng được xây dựng trên quan điểm xuất phát từ nhu cầu xã hội về nguồn cử nhân Luật kinh tế có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp tốt; có kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý tại Việt Nam và thế giới nhằm đáp ứng khối lượng công việc liên quan đến vấn đề pháp lý trong các tổ chức kinh tế (phụ trách về nhân sự, pháp lý), cơ quan nhà nước, các tổ chức hành nghề luật (luật sư, công chứng, thừa phát lại), nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành luật kinh tế tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

Hình ảnh tại buổi làm việc
Hình ảnh tại buổi làm việc

Các thành viên trong Hội đồng cho ý kiến nên bổ sung môn Luật phòng chống tham nhũng và Luật trọng tài thương mại vào chương trình đào tạo vì những môn học này đang cần thiết cho sinh viên trong giai đoạn hiện nay khi ra trường. Ngoài ra, giảng viên cần thay đổi thêm về phương pháp giảng dạy để sinh viên có nhiều hứng thú hơn trong học tập.

Trong buổi họp các thành viên đã nhiệt tình đóng góp ý kiến thiết thực để khoa có thể xây dựng được chuẩn đầu ra phù hợp với tình hình hiện nay và trong thời gian tới.

Khoa Quản Trị KTQT

luật, kinh tế, hội đồng, chuẩn đầu ra, quản trị