Tin tức & Sự kiện

[QTKTQT] Kinh tế (Ngoại thương) - Nơi biến giấc mơ học Ngoại thương trở thành hiện thực

Ngoại thương chính là chìa khóa mở ra cơ hội giao thương với quốc tế. Trong thời đại toàn cầu hóa, các nền kinh tế đang xích lại gần nhau hơn bao giờ hết. Những nghề nghiệp như Xuất nhập khẩu, Logistics, Quản trị chuỗi cung ứng đều có xuất phát điểm từ Ngoại thương. Với mong muốn mang lại một cái nhìn tổng quan cho quý phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên đang băn khoăn trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp, Khoa Quản trị Kinh tế quốc tế, CLB Ngoại thương của trường ĐH Lạc Hồng đã tổ chức talkshow online “Định hướng học ngành Kinh tế Ngoại thương” vào 19:00 ngày 27/07/2022.

Talkshow định hướng học ngành Kinh tế Ngoại thương tại trường ĐH Lạc Hồng

Chương trình với sự tham dự của các vị khách mời:

• TS. Nguyễn Văn Tân, Trưởng khoa, Thành viên Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp Việt Nam (VSMA), Thành viên Hội đồng tư vấn và hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam
  • ThS. Nguyễn Thanh Hòa Bình - Trưởng bộ môn Kinh doanh quốc tế - Đại diện ngành Kinh tế Ngoại thương
  • TS. Nguyễn Văn Trung - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ công chúng.
  • Ms. Nguyễn Thị Tường Vân – Phòng Xuất nhập khẩu Tập đoàn Esquel (cựu sv khóa 2018)

Và quý thầy cô giảng viên, sinh viên cùng với các bạn học sinh THPT quan tâm.

Ngoại thương là một trong những lĩnh vực kinh tế quan trọng đưa ngành kinh tế Việt Nam phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập. Sinh viên học ngành ngoại thương sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức liên quan đến hoạt động thương mại quốc tế, luật kinh doanh, hoạt động sản xuất, xuất nhập khẩu,… nhằm phục vụ cho việc kinh doanh, buôn bán, trao đổi hàng hóa với các công ty nước ngoài. Sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng như đàm phán giá cả, đánh giá nhà cung cấp, dự báo tình hình thị trường, thẩm định hợp đồng kinh doanh, điều phối và phân phối hàng hóa xuất nhập khẩu, quản lý và  giải quyết các rủi ro, phàn nàn từ khách hàng. Và tất cả những điều đó đều có ở ngành Kinh tế Ngoại thương ở trường ĐH Lạc Hồng.

Xuyên suốt chương trình, các bạn học sinh THPT đã được tư vấn về ngành học, giải đáp những thắc mắc còn băn khoăn về thủ tục xét tuyển, nhập học.

TS. Nguyễn Văn Tân – Trưởng khoa QT KTQT đang giới thiệu về trường ĐH Lạc Hồng và khoa QT KTQT đến với các bạn học sinh

ThS Nguyễn Thanh Hòa Bình – Trưởng bộ môn Kinh doanh quốc tế đang giới thiệu về chương trình học ngành Kinh tế Ngoại thương

Đặc biệt, vào năm học 2022-2023 sắp tới, ĐH Lạc Hồng dành rất nhiều ưu đãi cho các bạn tân sinh viên.

• 1800 học bổng, tổng trị giá 22 tỷ đồng
  • Miễn phí 3 tháng ký túc xá cho thí sinh nhập học sớm
  • Miễn phí vé xe nhập học cho thí sinh nhập học sớm
  • Luyện nói chuẩn tiếng Anh 1 năm miễn phí, trị giá 5 tỷ

Đăng ký xét tuyển học bạ ngành Kinh tế Ngoại thương - LHU

Kinh tế Ngoại thương LHU – Nơi biến giấc mơ học Ngoại thương trở thành hiện thực

Năm 2022, Đại học Lạc Hồng tiến hành xét tuyển học bạ với 3 phương thức sau:

• Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 chỉ từ 18 điểm
  • Điểm trung bình 3 kỳ (HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12) chỉ từ 18 điểm
  • Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6.0

Ngành Kinh tế Ngoại thương – Mã ngành 7.31.01.01, Mã trường DLH

Các tổ hợp môn xét tuyển:

• Toán, Lý, Hóa (A00)
  • Toán, Lý, Anh Văn (A01)
  • Toán, Văn, Lý (C01)
  • Toán, Văn, Anh Văn (D01)

Link đăng ký xét tuyển: https://dhlh.vn/ds119000122

Hẹn gặp lại quý phụ huynh và các bạn học sinh tại trường ĐH Lạc Hồng!

Khoa Quản Trị KTQT

kinh tế, ngoại thương, quản trị, sinh viên, tuyển sinh