Tin tức & Sự kiện

[QTKTQT] LHU thăm và làm việc với Ngân hàng HD - Chi nhánh Đồng Nai để ghi nhận phản hồi của DN về sinh viên thực tập

Trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức cuộc gặp gỡ và làm việc với ban lãnh đạo của Ngân hàng HD - Chi nhánh Đồng Nai vào sáng ngày 18/09/2023. Mục tiêu của buổi gặp gỡ này là để lắng nghe ý kiến, nhận xét và đánh giá từ phía ngân hàng về các sinh viên khóa 2020 đang thực tập tại đây.

Trường Đại học Lạc Hồng luôn đặt trọng trách cao trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển tài năng cho sinh viên. Mối quan hệ đối tác giữa trường và doanh nghiệp luôn được đề cao và việc thực tập là một phần quan trọng trong quá trình học tập của sinh viên. Do đó, buổi gặp gỡ với Ngân hàng HD là cơ hội để cả hai bên trao đổi và cùng nhau nâng cao chất lượng thực tập.

Đại diện Trường Đại học Lạc Hồng, bao gồm Thầy ThS. Nguyễn Hải Quân – Trưởng BP. Quan hệ doanh nghiệp và Thầy CN. Võ Thái Sinh – Chuyên viên Quản lý thực tập, quan hệ doanh nghiệp khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế đã tham dự buổi gặp gỡ này. Họ đã tiến hành cuộc trò chuyện chân thành và mở cửa với đại diện của Ngân hàng HD - Chi nhánh Đồng Nai, trong đó bao gồm Giám đốc Chi nhánh Ông Nguyễn Tuấn Anh và một số quản lý khác.

Nội dung làm việc tập trung vào các khía cạnh sau:

Hiệu suất của sinh viên thực tập: Ban lãnh đạo Ngân hàng HD đã chia sẻ nhận xét về sự tiến bộ và hiệu suất của sinh viên thực tập từ Trường Đại học Lạc Hồng. Các ý kiến đóng góp và góp ý cụ thể đã được trao đổi để giúp cải thiện kỹ năng và hiệu suất của các sinh viên. Năm bạn sinh viên có khả năng giao tiếp nội bộ tốt, chấp hành đúng nội quy, quy định của Ngân hàng. Tuy nhiên, cũng còn nhiều hạn chế và các em cần cải thiện hơn, chủ động tìm việc và năng động, máu lửa hơn.

Cơ hội học tập và phát triển: Cuộc thảo luận cũng tập trung vào cách để tạo ra môi trường thực tập tốt nhất cho sinh viên. Điều này bao gồm cung cấp cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng thực tế trong ngành ngân hàng. Dành cho sinh viên năm nhất, năm hai và năm cuối.

Hợp tác tương lai: Cả hai bên đã thảo luận về cách tăng cường hợp tác trong tương lai để đảm bảo rằng sinh viên của Trường Đại học Lạc Hồng có thể tiếp tục có cơ hội thực tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của Ngân hàng HD.

Buổi gặp gỡ kết thúc với sự đồng thuận về tầm quan trọng của việc hỗ trợ và phát triển tài năng trẻ. Cả hai bên cam kết tiếp tục cùng nhau xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững để thúc đẩy sự phát triển của sinh viên và doanh nghiệp.

Trường Đại học Lạc Hồng và Ngân hàng HD hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ đem lại lợi ích cho cả sinh viên và cộng đồng kinh doanh và tạo ra những cơ hội tốt hơn cho tương lai.

Khoa Quản Trị KTQT

việc làm, thực tập, quản trị, sinh viên, tuyển sinh