Cựu sinh viên

Kinh nghiệm chọn ngành học của cựu sinh viên ngành công nghệ môi trường

 

Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ bước vào cỏng trường đại học với biết bao hồi hộp mà bây giờ tôi đã ra trường và đang đi làm. Tôi tên là Phạm Thị Mỹ Hạnh, sinh viên khóa 2011 thuộc ngành Công nghệ môi trường. Hiện tại tông đang công tác tại Trung Tâm Quan Trắc Tài Nguyên Và Môi Trường Tỉnh Kon Tum. Nhớ lại những buổi đầu học tập thật khó khăn và có chút nhút nhát. Bạn mới, trường mới, cách học mới làm tôi thấy choáng ngợp.

Tôi chọn học ngành môi trường như một cái duyên. Vào thời điểm cuối năm lớp 12 mỗi đứa học trò chúng tôi phải chọn cho mình một cái ngành học cho mình, đúng thời điểm đó nơi tôi ở có phát động phong trào thành phố xanh - sạch - đẹp, các băng rôn, các khẩu hiểu bảo vệ môi trường, phát trển môi trường bền vững… được tuyên truyền rộng rãi và rần rộ. Các hoạt động tình nguyện dọn dẹp thành phố, trồng cây xanh…đã làm tôi rất thích thú và đam mê về ngành này. Tôi bắt đầu tìm hiểu ngành học này, cơ hội việc làm sau khi ra trường rất tốt nên tôi đã chọn học tại Khoa Kỹ Thuật Hóa Học Và Mội Trường, Trường Đại Học Lạc Hồng.

Bước chân vào Khoa Môi Trường, tôi đã cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện của bạn bè, sự hỗ trợ, dẫn dắt tận tình của thầy cô và các anh chị khóa trên, sự thỏa mãn khi khám phá chính bản thân mình. Chúng tôi được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên ngành về khoa học môi trường, kỹ năng phân tích đánh giá thực hành và nghiên cứu khoa học cùng với các kiến thức cơ bản về quản lý tài nguyên thiên nhiên, quản lý môi trường đô thị, quản lý khu công nghiệp đồng hành với phát triển bền vững. Bên cạnh đó, song song với giảng dạy kiến thức chuyên môn, thầy cô luôn có những chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm với chúng tôi về việc rèn luyện những kỹ năng cần có của một sinh viên như kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng truyền đạt thông tin, khả năng thích nghi với công việc, khả năng lãnh đạo.... giúp chúng tôi tự tin và có được hành trang tốt khi ra trường.

Giờ đây, sau khi ra trường và đã đi làm tôi xin chân thành cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã tạo tiền đề rất tốt để tôi có như ngày hôm nay.

Xuân Thu theo nguồn NVT

Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm

      © 2021 Đại học Lạc Hồng
        52,328       1/225