Tin tức Quan hệ quốc tế

Trường Đại học Lạc Hồng tiếp và làm việc với Công ty Hwaseung Vina

Để đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực, hàng năm công ty Hwaseung Vina (KCN Nhơn Trạch 1, Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) tiếp nhận sinh viên trường Đại học Lạc Hồng vào lao động thực tế 6 tháng hoặc 4 tháng (Thực tập cuối khoá) và tuyển dụng sinh viên đã tốt nghiệp vào làm việc cho công ty. Tuy nhiên đa số sinh viên mới ra trường đều chưa có kinh nghiệm thực tế hoặc có nhưng tay nghề còn non. Vì vậy khi  được tuyển chọn vào làm việc các sinh viên viên này đều được đào tạo lại. Với mong muốn là các chuyên gia trong nước có thể đảm nhận những vị trí về công nghệ và kỹ thuật mà hầu hết hiện nay là các chuyên gia nước ngoài đảm nhiệm, công ty đã phối hợp với Đại học IUK – Hàn Quốc để tuyển chọn sinh viên Việt Nam sang IUK đào tạo, sau đó quay về phục vụ cho công ty. Thông qua công ty Hwaseung Vina, trường Đại học IUK rất muốn được giao lưu, đặt mối quan hệ và kết nghĩa với Đại học Lạc Hồng. Dự kiến  khoảng ngày 06/01/2009 hai bên sẽ ký kết bản ghi nhớ, nếu thuận lợi thì đến khoảng năm 2010 hai trường có thể trao đổi sinh viên du học. Trường Đại học IUK hy vọng Ban lãnh đạo trường Đại học Lạc Hồng sẽ tạo điều kiện để sinh viên Lạc Hồng có cơ hội sang IUK du học và ngược lại. Hình thức du học là sinh viên có thể nhận học bổng toàn phần, bán phần và du học tự túc, đối tượng là sinh viên năm thứ 3 trở đi hoặc sinh viên đã tốt nghiệp nhận học bổng Thạc sĩ. Những sinh viên nhận học bổng trước khi đi du học sẽ được công ty đào tạo tiếng Hàn và các từ chuyên ngành về giày, sau khi ra trường sẽ về làm việc cho công ty Hwaseung Vina ít nhất là một năm, hai năm …  tuỳ vào học bổng mà sinh viên nhận được.

Thay mặt nhà trường Tiến sĩ Trần Hành chân thành cám ơn Ban Giám đốc công ty Hwaseung Vina trong thời gian qua đã ủng hộ và tiếp nhận nhiều sinh viên của Lạc Hồng vào lao động thực tế và làm việc, cám ơn đại diện Ban giám hiệu Đại học IUK đã đến thăm và dành nhiều ưu ái cho sinh viên Lạc Hồng. Tiến sĩ Trần Hành cũng hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất và thuận lợi nhất để sinh viên hai nước có cơ hội tham gia giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

Đại diện công ty Hwaseung Vina và Đại học IUK

Tiến sĩ Trần Hành - Hiệu trưởng trường ĐH Lạc Hồng (người ngồi thứ 3 từ trái sang)

Đang trao đổi