Tin tức Quan hệ quốc tế

Công tác Tư vấn tuyển sinh tại hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận

Nhìn chung, công tác tư vấn tuyển sinh Đại học ở tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận ngày càng được sự quan tâm và đồng thuận của toàn xã hội, Các sở giáo dục đã cử cán bộ là lãnh đạo phòng GDCN kết hợp với tỉnh Đoàn và các Trường Đại học xuống các huyện vùng xa để tư vấn cho học sinh như : Huyện Ninh Sơn, Đức Linh, Tánh Linh , Hàm Tân Lagi v.v , có những đồng chí lãnh đạo không ngại khó khăn , đường xa đã đến tư vấn cho các học sinh khối 12 như ông Nguyễn Anh Linh – Trưởng phòng GDCN Sở GD& ĐT Ninh Thuận, ông Trần Hữu Dung – Trưởng phòng GDCN Sở GD& ĐT  Bình Thuận, ông Võ Quang Vinh- Ban thiếu nhi – Trường học Tỉnh Đoàn Bình Thuận …

Từ ngày thành lập năm 1997 đến nay, dưới sự chỉ đạo  của Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu nhà trường mà trực tiếp là TS Trần Hành công tác tuyển sinh của Trường Đại học Lạc Hồng ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu, với nhiều hình thức đa dạng như kết hợp với các Báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Lao Động…tư vấn mùa thi,  trực tuyến truyền hình của các Đài địa phương như : Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước , Lâm Đồng, Hà Nội, TP Hồ chí Minh ...Hàng năm,  Trường Đại học Lạc Hồng đã cử nhiều đoàn cán bộ, giảng viên đi tư vấn mùa thi cho các em học sinh từ Bắc chí Nam nhất là ở các huyện thuộc vùng khó khăn, vùng sâu  (Khu vực I)…Song song với việc quảng bá hình ảnh của trường Đại học Lạc Hồng, là công tác khuyến học “ tiếp sức đến trường “ cộng đồng cùng xã hội chia sẽ trách nhiệm của người làm công tác giáo dục đối với học sinh hiếu học, vượt khó.

Hầu hết những thắc mắc của học sinh cần tư vấn là : Điểm đầu vào, ngành học, kỹ năng kiến thức sau khi ra trường, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, mức học phí, chỗ ở khu nội trú, chế độ chính sách đối với sinh viên các trường ngoài công lập có được bảo đảm như các trường công lập, vay vốn ngân hàng chính sách theo quyết định của Thù tướng Chính phủ v.v…Sau khi được giải đáp đa số các em học sinh đều hài lòng và phấn khởi. Nhìn những ánh mắt rực sáng  khát vọng, những nụ cười lạc quan  và hồn nhiên của các em đã  làm các Thành viên trong Đoàn tuyển sinh quên đi những mệt mỏi của chuyến đi dài ngày giữa cái nắng như đổ lửa của ở miền Trung .

Rời miền Trung chúng tôi trở về trường nhưng trong lòng các thành viên trong Đoàn vẫn mãi không quên được hình ảnh nhiệt tình của các em học sinh trong những ngày tư vấn tuyển sinh. Xin chúc cho các em hoàn thành ước mơ vào giảng đường Đại học của mình.

Một số hình ảnh được gửi về từ Ninh Thuận và Bình Thuận

Th.s Trần Dũng – Trường Đại học Lạc Hồng đến tư vấn tuyển sinh và trao học bổng cho sinh viên trường THPT Lương Thế Vinh – Tỉnh Bình Thuận

Sở GD & ĐT Tỉnh Bình Thuận cùng Trường Đại học Lạc Hồng tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh tại trường PTTH Nguyễn Du

và Trường PTTH Trường Chinh là 2 trường THPT tại huyện miền núi khó khăn ( khu vực I) của tỉnh Ninh Thuận  và trao 4 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó