Buổi tập huấn của Đoàn viên, Sinh viên khoa CNTT tại khu di tích Địa đạo Củ Chi

-          Nhân dịp chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/03/2012 Khoa CNTT đã tổ chức buổi tập huấn cùng dã ngoại tại Địa đạo Củ Chi cho Đoàn viên, sinh viên trong Khoa và kết hợp giao lưu với các bạn Đoàn viên,  sinh viên Khoa Ngôn ngữ Anh.

-          Buổi tập huấn đã diễn ra vào sáng ngày 31/3/2012 đã thu hút hơn 120 Đoàn viên, Sinh viên tham gia nhằm tạo sân chơi lành mạnh để các bạn Đoàn viên TN có cơ hội giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng sinh hoạt Đoàn.

-          Buổi tập huấn cùng dã ngoại tại khu di tích Địa đạo Củ Chi giúp các bạn Đoàn viên TN tham gia tích cực vào các hoạt động Đoàn TN trong Khoa CNTT nói riêng và Đoàn TN trường nói chung.

-          Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi tập huấn:

- Các bạn Đoàn viên, sinh viên đã có mặt rất sớm và khẩn trương chuẩn bị khởi hành tại địa điểm CS1 Lạc Hồng.

- Trên suốt chặn đường đi đến khu di tích Địa đạo Củ Chi các bạn đã tham gia tích cực các trò chơi tập thể  trên xe.

Thầy Đỗ Quốc Bảo và Thầy Nguyễn Minh Phúc  tham gia trò chơi cùng các bạn Đoàn viên, Sinh viên.

- Đoàn đã đến khu di tích và chờ làm thủ tục vào cổng.

- Đoàn tập trung và chỉnh đốn trang phục chuẩn bị thăm viếng Đền Bến Dược tại khu di tích.

- Các bạn Đoàn viên, Sinh viên chụp hình lưu niệm tại cổng Đền Bến Dược.

- Đoàn chuẩn bị dân hương và tìm hiểu về các di tích tại Đền Bến Dược.

- Các bạn Đoàn viên, Sinh viên rời Đền Bến Dược và hành trình sang  khu hầm  tại Địa đạo.

- Mặc dù thời gian cũng hơi trua nhưng các bạn rất phấn khởi và khẩn trương di chuyển hơn 200 m  để đến khu hầm của Địa đạo.

- Đoàn chờ kiểm vé để vào khu vực hầm.

- Đoàn đã đến cửa hầm và lần lượt các bạn di chuyển xuống đường hầm.

- Thầy Nguyễn Minh Phúc đang lo lắng vì đường hầm quá nhỏ khống biết cố đi xuống có làm hư đường hầm không!!!

- Sau khi vượt qua biết bao Km đường hầm, cả đoàn cùng nhau dùng cơm và nghỉ ngơi tại khu vực cắm trại để chuẩ bị cho buổi sinh hoạt trò chơi.

- Mặc dù đi bộ và chui hầm rất mệt nhưng các bạn rất phấn khởi và hăng say tham gia sinh hoạt trò chơi, và đã không phụ lòng nhiệt tình của các bạn Sinh viên, ban tổ chức đã chuẩn bị một list trò chơi thật dài.

- Thầy Nguyễn Minh Phúc và thầy Đỗ Quốc Bảo đang dùng mông viết lá thư do các bạn sinh viên nghĩ ra.

- Thầy Nguyễn Minh Phúc cùng nhóm sáng tác thơ con cóc để giới thiệu về các thành viên của nhóm.

- Thầy Đỗ Quốc Bảo cũng đang đau đầu cúng nhóm sáng tác thơ con cóc.

- Các nhóm đang đọc thơ con cóc do chính nhóm sác tác để tự giới thiệu về các thành viên của nhóm.

- Giám khảo nhí đặc biệt đang nhận xét và bình chọn nhóm có phần tự giới thiệu hay nhất và hăng say nhất.

- Các nhóm đang tham gia trò chơi đập heo đất (nhưng heo đất bị lạc mất trên trên đoạn đường hầm Địa đạo nên ban tổ chức phải thế heo đất bằng chai nước suối).

- Còn đây là trò chơi đập bong bóng bằng mông.

- Các thành viên tham gia trò chơi phát biểu cảm tưởng khi nghe tiếng bong bóng bị đập nổ bằng mông.

- Mặc dù các trò chơi mà ban tổ chức chuẩn bị cho các bạn sinh viên còn rất nhiều nhưng thời gian có hạn các bạn sinh viên đành phải tạm biệt khu di tích Địa đạo Củ Chi để trở về mái trường Lạc Hồng tiếp tục sự nghiệp đèn sách của mình. Đây làm một chuyến đi đầy ý nghĩa, đã giúp cho các bạn sinh viên được thư giản hơn sau những giờ học căng thẳng trên lớp, giúp cho các bạn được giao lưu học hỏi, được trao dồi thêm các kỹ năng về Đoàn hội và hơn nữa giúp cho các bạn sinh viên hiêu biết hơn về di tích lịch sử hào hùng của dân tộc  Việt Nam.

Khoa Công Nghệ Thông Tin