Tin tức & Sự kiện

[CNTT] Sinh viên Đặng Văn Huy - CLB Lập trình chia sẻ về Mobile App với sinh viên Khoa CNTT ngày 21/9/2023

Ngày 21/9/2023, tại buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học thuật với sinh viên Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), sinh viên Khoa đã có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với diễn giả/ sinh viên xuất sắc Đặng Văn Huy - Leader Câu lạc bộ Lập trình ngành Công nghệ thông tin. Trong buổi seminar Đặng Văn Huy đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình về Mobile App, một lĩnh vực ngày càng phát triển trong lĩnh vực CNTT.

Sinh viên Đặng Văn Huy

Đặng Văn Huy là một trong những sinh viên xuất sắc của Khoa CNTT, người đã có nhiều thành công trong việc phát triển ứng dụng di động.

Trong bài chia sẻ của mình, Huy đã nhấn mạnh về sự quan trọng của việc hiểu rõ nhu cầu của người dùng và tạo ra những ứng dụng có giá trị thực tế. Huy đã giới thiệu về quy trình phát triển ứng dụng di động từ việc nghiên cứu ý tưởng, thiết kế giao diện, phát triển phần mềm cho đến kiểm thử và triển khai.

Huy cũng đã chia sẻ về những công nghệ và công cụ quan trọng trong việc phát triển ứng dụng di động. Huy đề cập đến việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Java, Swift và Kotlin, cũng như các framework phổ biến như React Native và Flutter. Huy cũng khuyên các bạn sinh viên nắm vững kiến thức về thiết kế giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng để tạo ra các ứng dụng hấp dẫn và dễ sử dụng.

Buổi chia sẻ của bạn Huy

Huy đã đưa ra một số lời khuyên quý giá cho các bạn sinh viên quan tâm đến lĩnh vực Mobile App. Bạn khuyên các bạn nên luôn tìm hiểu và nắm bắt những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này, tham gia vào các dự án thực tế để tích lũy kinh nghiệm, và không ngừng nâng cao kỹ năng lập trình và thiết kế.

Cuối cùng, Huy đã khích lệ các bạn sinh viên rằng việc phát triển ứng dụng di động không chỉ mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà còn có thể tạo ra những giá trị đáng kể cho cộng đồng và xã hội.
Hy vọng rằng những chia sẻ của bạn về Mobile App sẽ là nguồn cảm hứng và động lực cho các bạn sinh viên khoa CNTT quan tâm đến lĩnh vực này. Việc phát triển ứng dụng di động đòi hỏi sự kiên nhẫn, sáng tạo và sự đam mê, nhưng cũng mang lại nhiều cơ hội phát triển và thành công trong tương lai.

Hình ảnh lưu niệm giữa Huy và các bạn sinh viên cùng đam mê

Chúng ta hãy tiếp tục nỗ lực học tập, thực hành và chia sẻ kiến thức với nhau để xây dựng những ứng dụng di động tuyệt vời và đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành CNTT.

Khoa Công Nghệ Thông Tin