Tin tức & Sự kiện

[CNTT] Sinh viên Công nghệ thông tin đạt giải ba cuộc thi "Đổi mới sáng tạo ngành thuỷ sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023"

Sôi nổi sự kiện Chung kết cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành thuỷ sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023

Với mục tiêu tìm kiếm, phát triển các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo hướng tới nâng cao giá trị, giải quyết các vấn đề của ngành thuỷ sản. Ngày 02/12/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi “Đổi mới sáng tạo ngành thuỷ sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023”.

Sau 05 tháng phát động, Cuộc thi đã nhận được 39 dự án đổi mới sáng tạo, trải qua 2 vòng thi và các hoạt động hỗ trợ: đào tạo tập huấn, khảo sát thực tế, hỗ trợ phát triển ý tưởng, giải pháp…, 10 dự án được chọn lựa tham gia vòng chung kết từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kết quả 01 Giải nhất trị giá 40.000.000 đồng thuộc về dự án “Thiết bị giám sát, điều khiển và cảnh báo nồng độ các khí độc trong hầm cá của tàu, ghe”;

02 Giải Nhì, mỗi giải 20.000.000 đồng thuộc về Dự án “Chuỗi giá trị sản phẩm cá Đù đỏ một nắng từ nuôi đến chế biến và tiêu thụ” và “Cơ giới hóa công tác xếp dỡ thủy sản tại Cảng cá””;

02 Giải Ba, mỗi giải 10.000.000 đồng trao cho Dự án “Áp dụng công nghệ thông tin vào Quản lý Doanh Nghiệp Thủy Sản” và “Ứng dụng công nghệ vào nghề cá”;

Đội thi LH-Green Energy với dự án Ứng dụng công nghệ vào nghề cá  đạt giải ba cuộc thi

03 Giải Khuyến khích, mỗi giải 5.000.000 đồng thuộc về Dự án “Tái chế rác thải nhựa từ ngành thủy sản ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng”, Tàu Tự Hành Ứng Dụng Trong Quan Trắc Môi Trường Nước Nuôi Trồng Thủy Sản” và “Workshop làm thủ công tái chế từ vỏ sò kết hợp coffee shop phong cách”.

Sinh viên thuộc Đội thi LH-Green Energy: Bùi Hữu Thông; Bùi Văn Anh Hào; Phạm Trần Phúc Trung; Ngô Nghĩa Hồng Phúc thuộc Khoa Công nghệ thông tin với sự hướng dẫn trực tiếp từ thầy cô thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học và Ứng dụng đã xuất sắc đạt giải 03 chung cuộc. Đây là một thành tích đáng tự hào đối với sinh viên cũng như đối Khoa. Chúc cho các bạn sinh viên tiếp tục tham gia và đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, chúc cho sự gắn kết giữa Khoa và Trung tâm nghiên cứu khoa học và ứng dụng ngày càng phát triển tiếp tục phối hợp đào tạo hướng dẫn thêm nhiều sinh viên đạt thành tích cao.

Ngoài ra, Sự kiện Chung kết năm nay diễn ra với chuỗi các hoạt động hấp dẫn như: Trưng bày các dự án, giải pháp đổi mới sáng tạo ngành thủy sản; Kết nối Doanh nghiệp (B2B) và giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo ngành thủy sản; Hội thảo “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản tỉnh BR-VT”; Gala Dinner “Câu chuyện của biển”.

Khoa Công Nghệ Thông Tin