Tin tức & Sự kiện

[CNTT] Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đạt giải NHẤT và giải BA tại cuộc thi Sáng tạo tương lai - VietFuture” do VINASA tổ chức

Tối ngày 14/12, tại thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sáng tạo tương lai - VietFuture 2023.

Giải thưởng “Sáng tạo tương lai - VietFuture” do VINASA tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ KH&CN và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế là đơn vị đầu tiên đăng cai. Đây là giải thưởng dành cho dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của sinh viên trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc và dự án theo đặt hàng từ doanh nghiệp. Đồng thời giúp doanh nghiệp tìm được ý tưởng mới cho hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp của họ, kết nối đầu tư hợp tác, đồng thời tuyển dụng được các nhóm nhân tài.

Trong năm đầu tiên này, Ban Tổ chức đã nhận được 74 dự án của sinh viên đến từ 27 trường đại học, cao đẳng trong cả nước đăng ký tham dự. Sinh viên tham gia trải qua 3 vòng, gồm sơ tuyển tại các trường; thuyết trình (trực tiếp, trực tuyến) và chung tuyển toàn quốc với nhiều hoạt động: thuyết trình, triển lãm, demo dự án trực tiếp, kết nối hợp tác, tuyển dụng…

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 19 dự án xuất sắc, gồm: 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba và 4 giải tiềm năng. Trong đó, 5 giải Nhất thuộc về các dự án: “Sử dụng vỏ trấu và nilon để chế tạo ra vật liệu xây dựng bảo vệ môi trường” của nhóm sinh viên Trường Đại học Duy Tân; “Ứng dụng công nghệ 3D - ANIMATION để tăng khả năng tiếp cận lịch sử của học sinh trong thời kỳ đổi mới” của nhóm sinh viên Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT; “Thiết kế và chế tạo Pin nhiên liệu cho xe điện” của nhóm sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng; “App Green circle ứng dựng khuyến khích học tập sáng tạo và mua bán các sản phẩm tái chế” của sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và dự án “MENTASOOTHE - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần cùng trợ lý ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo” của sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin Việt - Hàn.

Trao giải Nhất cho 5 dự án xuất sắc của Giải thương Sáng tạo tương lại -  VietFuture 2023, sinh viên Khoa CNTT đứng thứ 3 từ phải qua

Như vậy sinh viên Khoa Công nghệ thông tin có 02 trên 03 đề tài đã đạt thành tích cao trong cuộc thi, trong đó:

Giải nhất: Sinh viên : Bùi Hữu Thông; Bùi Văn Anh Hào; Phạm Trần Phúc Trung; Ngô Nghĩa Hồng Phúc với đề tài “Thiết kế và chế tạo Pin nhiên liệu cho xe điện”  với sự hướng dẫn trực tiếp từ T.S Lê Phương Long.

Sinh viên Bùi Hữu Thông thuộc Khoa CNTT đại diện lên nhận khen thưởng

Giải ba: Sinh viên Đặng Văn Huy với đề tài "Hệ sinh thái ITFSD" với sự hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên thuộc Khoa Công nghệ thông tin.

Sinh viên Đặng Văn Huy thuộc Khoa Công nghệ thông tin đại diện nhóm lên nhận khen thưởng

Sinh viên Bùi Xuân Cảnh với đề tài "Ứng dụng kết nối thực phẩm" với sự hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên Khoa Công nghệ thông tin, đã tham gia và tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm từ sân chơi/ cuộc thi lớn.

Nhóm sinh viên đề tài "Ứng dụng kết nối thực phẩm" thuộc Khoa CNTT chụp ảnh lưu niệm

Chúc mừng các nhóm sinh viên thuộc Khoa Công nghệ thông tin đã xuất sắc đạt giải thưởng cao trong cuộc thi và tiếp tục nâng cao tích luỹ thêm các kiến thức, kỹ năng để tiếp tục tham gia và đạt thành tích ở nhiều cuộc thi/sân chơi hơn nữa.

Khoa Công Nghệ Thông Tin