Chào mừng các tân nghiên cứu sinh khóa 2024-3

Ngày 26/08/2024, Trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức thành công xét tuyển đầu vào cho 06 nghiên cứu sinh đủ điều kiện thuộc hai ngành đào tạo Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh và Tiến sĩ Khoa học Máy tính, thuộc đợt tuyển sinh năm 2024-3. Buổi xét tuyển diễn ra với sự tham gia và giám sát chặt chẽ của các thành viên trong Tiểu ban chuyên môn của từng ngành, nhằm đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan và minh bạch trong quá trình xét tuyển.

Tiểu ban chuyên môn gồm các phó giáo sư, tiến sĩ hàng đầu, đã tiến hành thẩm định kỹ lưỡng từng hồ sơ nghiên cứu của các ứng viên. Quá trình này bao gồm việc xem xét thành tích học thuật, kinh nghiệm nghiên cứu và đóng góp của ứng viên trong các lĩnh vực chuyên môn của họ. Mỗi ứng viên đã có cơ hội trình bày bài luận nghiên cứu của mình trước hội đồng. Đây là một phần quan trọng trong quá trình xét tuyển, nơi các ứng viên phải chứng minh được khả năng tư duy độc lập, sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực nghiên cứu của mình, cũng như tiềm năng đóng góp cho khoa học và xã hội.

Việc xét tuyển được tiến hành theo đúng quy định của Thông tư số 18/2021/TT-BGDĐT, ban hành ngày 28/6/2021, về Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Thông tư này quy định rõ ràng về các tiêu chí và quy trình xét tuyển, đảm bảo rằng chỉ những ứng viên có năng lực nghiên cứu thực sự và đạt yêu cầu mới được chấp nhận. Trong bối cảnh nhu cầu về nghiên cứu khoa học ngày càng cao, việc tuân thủ chặt chẽ các quy định này là vô cùng cần thiết để đảm bảo chất lượng đào tạo và uy tín của các chương trình tiến sĩ tại Việt Nam.

Các nghiên cứu sinh ngành Quản trị Kinh doanh đã trình bày những đề tài nghiên cứu của mình xoay quanh các lĩnh vực quan trọng như: Ứng dụng thực tế ảo trong Marketing, Quản trị rủi ro công nghệ, Giáo dục khởi nghiệp. Đây là những vấn đề cấp thiết và có tính ứng dụng cao trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hóa và cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Nghiên cứu sinh không chỉ tập trung vào việc hiểu sâu về lý thuyết mà còn tìm cách áp dụng những kiến thức này vào thực tiễn, nhằm mang lại giá trị thực tế cho doanh nghiệp và xã hội.

Đối với ngành Khoa học Máy tính, các nghiên cứu sinh đã lựa chọn các hướng nghiên cứu tiên tiến như: mô hình học sâu (Deep Learning), và các phương pháp học máy (Machine Learning). Đây là những lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng khoa học và công nghệ toàn cầu, bởi tiềm năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như dự đoán tài chính, phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Các nghiên cứu sinh ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Lạc Hồng đang nỗ lực không ngừng để phát triển các giải pháp công nghệ mới, nhằm giải quyết những thách thức lớn trong kỷ nguyên số hóa.

Kết thúc buổi xét tuyển, các ứng viên được đánh giá cao về sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khả năng trình bày và phản biện sắc sảo, cùng với tiềm năng nghiên cứu rõ rệt. Hội đồng xét tuyển cũng đã đưa ra những nhận xét, góp ý mang tính xây dựng để giúp các ứng viên hoàn thiện hơn các đề tài nghiên cứu của mình trong tương lai. Đây là một bước khởi đầu quan trọng, mở ra con đường học thuật đầy triển vọng cho các nghiên cứu sinh, đồng thời khẳng định cam kết của Trường Đại học Lạc Hồng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam và quốc tế.

Buổi xét tuyển đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, chuyên nghiệp và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho cả hội đồng lẫn các ứng viên. Trường Đại học Lạc Hồng sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các nghiên cứu sinh trong quá trình học tập và nghiên cứu, nhằm tạo ra những đóng góp thiết thực cho xã hội và cộng đồng khoa học.

Ngành Quản trị kinh doanh
Ngành Khoa học máy tính