Tin tức

Công đoàn LHU thăm & chúc mừng NGND.TS Đỗ Hữu Tài được vinh danh "Vinh quang Việt Nam 2019"

Chiều ngày 08/7/2019 đại diện Đảng ủy, HĐQT, BGH, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Lạc Hồng đã đến thăm, chúc mừng và có buổi trò chuyện thân mật với NGND. TS Đỗ Hữu Tài – Hiệu trưởng Nhà trường. NGND. TS Đỗ Hữu Tài là một trong 12 cá nhân vinh dự được vinh danh tại chương trình Vinh Quang Việt Nam lần thứ XV – 2019 vào sáng ngày 07/7/2019 tại Thủ đô Hà Nội.

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ XV – 2019 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta thực hiện di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 90 năm thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 / 28-7-2019)  do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) và Báo Lao động tổ chức. Buổi lễ với sự tham dự của các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cùng dự buổi lễ còn có đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương; các tập thể, cá nhân được vinh danh. 

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại buổi lễ tôn vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc mừng 7 tập thể và 12 cá nhân được vinh danh. Đây là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; là hình ảnh gần gũi, được đông đảo công chúng biết đến thông qua những công việc tốt đẹp, những đóng góp mang ý nghĩa sâu sắc cho đời sống xã hội. Đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao và biểu dương Tổng LĐLĐVN và Báo Lao Động đã tổ chức thành công Chương trình Vinh quang Việt Nam trong suốt 15 năm qua và mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được duy trì lâu dài, nâng cao giá trị, khích lệ các tập thể, cá nhân tham gia thi đua xây dựng Tổ quốc ngày một giàu đẹp và vững mạnh hơn như ước nguyện của Bác Hồ, đó là: “Xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”.

Được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2004, chương trình Vinh quang Việt Nam đã trở thành sự kiện thường kỳ có uy tín nhằm tôn vinh những tấm gương điển hình, tiên tiến, chiến sĩ thi đua toàn quốc. Sau 14 lần tổ chức, chương trình đã tạo được hiệu ứng xã hội tốt, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các cấp Công đoàn, công nhân viên, lao động…; tôn vinh hàng trăm tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; đóng góp vào sự nghiệp đổi mới của đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN..

Trong phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cường cho biết, chương trình Vinh quang Việt Nam 2019 với chủ đề "Thi đua làm theo lời Bác” nhằm vinh danh các tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, là những điển hình tiên tiến trong tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có thành tích xuất sắc, có nhiều cống hiến, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước sau 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người. 

Đồng chí Bùi Văn Cường phát biểu khai mạc buổi lễ.

Trước những thành tích vẻ vang của tập thể sư phạm Nhà trường như: là trường đại học nhiều lần liên tiếp vô địch cuộc thi sáng tạo robot (Robocon) Việt Nam gây được tiếng vang lớn ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với thương hiệu “Robot Lạc Hồng”; là trường Tư thục đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn đánh giá chất lượng Đông Nam Á (AUN – QA) với hai chương trình đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử và Công nghệ Thông tin; tháng 7/2019 lần đầu tiên Đại học Lạc Hồng là một trong 3 cái tên đại diện cho Châu Á, có 1 đội chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu có mặt tại vòng chung kết cuộc thi Shell Eco Marathon 2019 Quốc tế với vị trí xếp thứ 6 trong gần 150 nước trên toàn Thế giới.  

Về cá nhân, NGND. TS Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng tỉnh Đồng Nai đã vinh dự nhận danh hiệu Chiến sĩ Thi đua Toàn quốc và Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2016 cùng với những đóng góp không ngừng cho Ngành Giáo dục.

Trên cơ sở các cá nhân, tập thể tiêu biểu đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận, qua sự giới thiệu của Ban thi đua khen thưởng trung ương, các Bộ ngành liên quan và Tổng LĐLĐVN với gần 60 hồ sơ đề cử, Ban tổ chức chương trình đã lựa chọn ra 7 tập thể và 12 cá nhân thực sự là các tấm gương điển hình tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực trong đó có NGND. TS Đỗ Hữu Tài – Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng.

Tại buổi Lễ NGND. TS Đỗ Hữu Tài cũng đã nhận được hoa chúc mừng từ đồng chí Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã mang lại niềm tin, động lực to lớn giúp cho bản thân NGND. TS Đỗ Hữu Tài và tập thể sư phạm Trường Đại học Lạc Hồng không ngừng nỗ lực, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Chính trị được giao và ngày càng khẳng định thương hiệu Lạc Hồng trong hệ thống Giáo dục đại học trong nước và quốc tế. Chúc cho chương trình Vinh quang Việt Nam ngày càng phát triển, tiếp tục khẳng định được uy tín, vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục, nhân rộng các điển hình tiên tiến, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

 

NGND. TS Đỗ Hữu Tài (ngoài cùng bên phải) được tôn vinh tại chương trình.
Một số hình ảnh Đoàn đến thăm và chúc mừng:

 

L.K.P (Theo báo Quân đội Nhân dân Việt Nam)

 

Công Đoàn

Vinh quang, Việt Nam


      © 2021 Đại học Lạc Hồng
        1,649,070       1/175