Tin tức

Công đoàn trường ĐH Lạc Hồng tổ chức tọa đàm "Thầy cô thay đổi - Trường học hạnh phúc"

Hoà chung không khí sôi nổi cả nước chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020); ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn Cơ sở Trường Đại học Lạc Hồng phối hợp với Ban Nữ công, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Chi hội Nữ trí thức trường tổ chức phát động phong trào thi đua “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà” năm học 2020 – 2021; tọa đàm, nói chuyện chuyên đề “Thầy Cô thay đổi – Trường học hạnh phúc”. Sự kiện diễn ra vào sáng ngày 22/10/2020 với sự tham dự của hơn 200 cán bộ giảng viên, nhân viên cùng tham dự.

Thay co

Các khách mời truyền cảm hứng trong tọa đàm 

"Thầy cô thay đổi - Trường học hạnh phúc"

Đến dự buổi tọa đàm có TS.Lê Thị Thu Hương – UV.BCH Công đoàn GDVN – Chủ tịch Công đoàn; Đ/c Nguyễn Trùng Phương – Bí thư Đảng ủy nhà trường; NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng; ThS. Đặng Đại Hùng – Phó CT Công đoàn; ThS.Nguyễn Hồ Xuân Hương – Trưởng Ban Nữ công; TS. Lê Thu Thủy – Chi hội Trưởng Chi hội Nữ trí thức; Lãnh đạo các đơn vị trong Trường; cùng khách mời đặc biệt là Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - Giám đốc huấn luyện - Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Sư Tử Trẻ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam.

NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan cho rằng   "hạnh phúc là những điều đơn giản quanh ta mỗi ngày"

NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan - Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

cho rằng "hạnh phúc là những điều đơn giản quanh ta mỗi ngày"

Tại buổi tọa đàm, Đ/c Lê Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Đồng chí nêu cao vai trò to lớn của phụ nữ trong thời đại khoa học công nghệ phát triển, phụ nữ năng động, sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Tọa đàm "Thầy cô thay đổi - Trường học hạnh phúc"

Đ/c Nguyễn Trùng Phương - Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng

đại diện nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường

Thay mặt BCH Đảng ủy, Đ/c Nguyễn Trùng Phương – Bí thư Đảng ủy nhà trường gửi lời chúc mừng đến nữ cán bộ, người lao động LHU nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Qua tọa đàm, đồng chí đã đánh giá cao những đóng góp của cán bộ viên, giảng viên, nhân viên trong sự nghiệp trồng người. Dù ở nhiều vị trí khác nhau và còn gặp nhiều điều kiện khó khăn nhưng các chị em vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đồng chí cũng mong chị em tiếp tục phát huy vai trò thế mạnh, đoàn kết và nỗ lực phấn đấu trong công tác để góp phần xây dựng Đại học Lạc Hồng ngày càng vững mạnh.

Trong buổi tọa đàm, Trưởng Ban Nữ công – ThS. Nguyễn Hồ Xuân Hương đã phát động phong trào “Giỏi việc Trường – đảm việc nhà”. Qua đó khơi dậy tinh thần và giá trị tìm năng trong đội ngũ nữ người lao động tại LHU. Được biết, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 1989. Sau hơn 30 năm chỉ đạo và triển khai của các cấp công đoàn, phong trào đã phát triển sâu rộng và đạt được những kết quả thiết thực. Phong trào mang tính đặc thù giới đã phát huy được vai trò, tiềm năng to lớn của nữ công nhân viên chức lao động trong công cuộc đổi mới, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần phát triển kinh tế xã hội và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới. Qua sự kiện hứa hẹn phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong nữ cán bộ người lao động ĐHLH.

Tọa đàm "Thầy cô thay đổi - Trường học hạnh phúc"

 Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

trao đổi với giảng viên cách tự tạo hạnh phúc cho mình trong cuộc sống

Điểm nhấn của sự kiện là phần tọa đàm “Thầy cô thay đổi – Trường học hạnh phúc” qua phần chia sẻ và trải lòng của 3 nữ khách mời vừa tài giỏi, xinh đẹp và quyền năng của LHU như NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn; Ths. Nguyễn Thị Như Thường – Trưởng ngành Nhật Bản học cùng với Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu. 

​​​​THAY CO

Xoay quanh tọa đàm các cô đã chia sẻ về cách mang lại hạnh phúc cho chính bản thân từ những điều giản đơn nhất trong bộn bề cuộc sống; qua hạnh phúc cá nhân đã lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với trường học và truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên. Trước những chia sẻ hết sức chân thành từ những vị khách mời đã tạo được nguồn động viên rất lớn dành cho đội ngũ nữ cán bộ người lao động, có được kinh nghiệm, biết cách cân đối, giữ vững hạnh phúc trước những áp lực trong cuộc sống và công việc; cùng chị em tự tạo chất xúc tác hạnh phúc cho riêng mình…

Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước nói chung. Tại Đại học Lạc Hồng nói riêng, mỗi nữ cán bộ người lao động đều có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục và công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, qua đó góp phần giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc và phát huy truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam.

Diễm Nhi

Công doàn cơ sở, thay đổi, trường học hạnh phúc


      © 2021 Đại học Lạc Hồng
        2,061,335       2/360