Khoa Đông Phương học tổ chức báo cáo NCKH giảng viên năm 2011 - 2012

Khoa Đông phương đã tổ chức Buổi báo cáo NCKH của các giảng viên năm 2011 - 2012. Thời gian từ 8h00 đến 12h00, ngày 29/5/2012, tại phòng E208, cơ sở 3, Trường Đại học Lạc Hồng.

Hội đồng khoa học đã nghe báo cáo trước sự chủ trì của PGS.TS. Trần Thị Thu Lương – Chủ tịch Hội đồng.

Danh sách Hội đồng khoa học gồm có:

1. PGS.TS. Trần Thị Thu Lương                    Chủ tịch Hội đồng

2. ThS. Nguyễn Hữu Nghị                              Phó Chủ tịch Hội đồng

3. PGS.TS. Nguyễn Tiến Lực                         Ủy viên

4. ThS. Trần Hữu Yến Loan                           Ủy viên

5. GVC.ThS. Trần Thị Mỹ Hạnh                    Ủy viên

6. CN. Thái Hồng Đức                                   Thư ký

11 đề tài được báo cáo tại buổi báo cáo NCKH bao gồm:

1. CN. Trương Cẩm Tú (ngành Trung Quốc học)

Tên đề tài: Miếu thờ của người Hoa ở Biên Hòa - Đồng Nai dưới góc nhìn văn hóa học (trường hợp Thất Phủ cổ miếu).

2. ThS. La Thị Thúy Hiền (ngành Trung Quốc học)

Tên đề tài: Nghiên cứu giá trị ngữ dụng của giới từ "Gei" trong tiếng Hán và giới từ "Cho" trong tiếng Việt.

3. ThS. Lê Ngọc Sang (ngành Trung Quốc học)

Tên đề tài: So sánh dạng láy của động từ trong tiếng Việt và tiếng Trung (nhằm mục đích giảng dạy)

4. CN. Nguyễn Hồng Phước (ngành Hàn Quốc học)

Tên đề tài: Tìm hiểu Đá, Gió và Phụ nữ - Biểu tượng đặc trưng của đảo Cheju (Hàn Quốc).

5. ThS. Nguyễn Thị Như Thường (ngành Nhật Bản học)

Tên đề tài: Chất lượng dạy và học môn nghe tiếng Nhật tại Khoa Đông Phương học, Trường Đại học Lạc Hồng - Thực trạng và giải pháp.

6. CN. Đỗ Minh Hiếu (ngành Nhật Bản học)

Tên đề tài: Đưa một số phần mềm hữu ích vào việc học Tiếng Nhật chủ động.

7. CN. Quan Yến Anh (ngành Nhật Bản học)

Tên đề tài: Bước đầu tìm hiểu về sức mạnh mềm của Nhật Bản.

8. CN. Thái Hồng Đức (ngành Nhật Bản học)

Tên đề tài: Tìm hiểu văn hóa ứng xử trong gia đình truyền thống của người Nhật và người Việt.

9. ThS. Nguyễn Thái Liên Chi (ngành Việt Nam học)

Tên đề tài: Vấn đề danh từ chung, tên riêng và thành tố chung trong địa danh ở Đồng Nai.

10. ThS. Phạm Thị Bích Hằng (ngành Việt Nam học)

Tên đề tài: Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên với cộng đồng công giáo ở Đồng Nai.

11. CN. Đỗ Thị Kim Oanh (ngành Việt Nam học)

Tên đề tài: Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài – Một nội dung cần phát triển cho ngành Việt Nam học của Đại học Lạc Hồng.

Khoa Đông Phương học

nghiên cứu khoa học, nckh