Tin tức

Khoa Đông Phương học tổ chức hội thi lần thứ nhất kỹ năng hướng dẫn du lịch cho học sinh, sinh viên

Để chuẩn bị tốt cho Hội thi trên, sáng ngày 12/9/2012, khoa Đông Phương học tổ chức vòng sơ tuyển cấp cơ sở cho các đối tượng sinh viên các khóa đang theo học ngành Việt Nam học tại phòng E206, cơ sở 3 trường đại học Lạc Hồng.

Dự kiến vào đầu tháng 11/2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức “Hội thi lần thứ nhất kỹ năng hướng dẫn du lịch cho học sinh, sinh viên các trường đào tạo du lịch trên toàn quốc”.

Mục đích của Hội thi là lựa chọn, tôn vinh tài năng của các học sinh, sinh viên tiêu biểu chuyên ngành hướng dẫn du lịch, đồng thời cũng là dịp để Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch nhìn nhận và đánh giá chất lượng đào tạo nhân lực du lịch nói chung, chuyên ngành hướng dẫn du lịch nói riêng tại các cơ sở đào tạo du lịch trên toàn quốc, từ đó có các biện pháp hỗ trợ, bồi dưỡng tài năng, nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Thành phần Ban giám khảo hội thi gồm:

1. PGS. TS. Trần Thị Thu Lương - Trưởng Ban
  2. ThS. Nguyễn Hữu Nghị - Phó Ban
  3. ThS. Phạm Thị Bích Hằng - Thành viên
  4. ThS. La Thị Thúy Hiền - Thành viên
  5. CN. Ngô Thị Thu Hà - Thành viên
  6. Ông Nguyễn Văn Nam (GĐ Công ty TNHH DV Lữ hành Xuyên Á)  - Thành viên

Cuộc thi đã thu hút 13 thí sinh từ các khóa 2007 đến khóa 2011 đăng ký tham gia dự thi. Trong mỗi phần thi, thí sinh có 10 phút trình bày phần thuyết minh một địa điểm du lịch tự chọn bằng tiếng Việt và bằng một ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung). Sau phần thuyết minh, thí sinh trả lời câu hỏi và xử lí tình huống do Ban giám khảo đưa ra. Các thí sinh tham gia dự thi đa số đều có năng lực và khả năng chuyên môn nghiệp vụ tốt.

Sau nửa ngày làm việc công tâm, Ban giám khảo đã chọn được 3 thí sinh ưu tú đạt số điểm cao nhất là:

1. Nguyễn Thị Hương (lớp 08VN111)

2. Nguyễn Thị Minh Phương (lớp 08VN111)

3. Trần Văn Tuấn (lớp 09VN111)

Đây là những sinh viên sẽ đại diện trường tham gia Hội thi do Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tổ chức sắp tới.

Hội thi được tổ chức thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h30’ cùng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Khoa Đông Phương học

kỹ năng, hướng dẫn du lịch, hội thi