Tin tức

Sinh viên ngành Hàn Quốc học đạt giải 3 vòng sơ loại cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn thế giới lần 21”

Cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn thế giới” là cuộc thi nói tiếng Hàn định kì mỗi năm 1 lần do tạp chí LIFE phối hợp với Hiệp hội người Hàn cùng tổ chức ở nhiều quốc gia - nơi có nhiều cộng đồng người Hàn học tập, sinh sống và làm việc cũng như ở những quốc gia có nhiều khoa Hàn Quốc học hay trung tâm Hàn ngữ đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Hàn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Năm nay, vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới lần 21 được tổ chức tại Thượng Hải - Trung Quốc với mục đích gắn kết cộng đồng nói tiếng Hàn trên khắp thế giới, giúp hơn 70 triệu người Hàn đang sống trên khắp thế giới và hàng triệu học sinh, sinh viên, học viên học tiếng Hàn ở các khoa Hàn Quốc học, trung tâm Hàn ngữ có thể vượt qua sự khác biệt ngôn ngữ, sử dụng và phát âm ngôn ngữ Hàn một cách chính xác.

Ở Việt Nam, cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới vòng sơ loại được tổ chức tại trường Đại học Khoa học Xã hội  & Nhân Văn TP. HCM ngày 28 - 05 thu hút nhiều thí sinh của 7 trường đại học có khoa Hàn Quốc học tham dự với mục đích thúc đẩy hợp tác kinh tế và tăng cường tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt - Hàn, đồng thời tuyển chọn thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới lần 21 tại Thượng Hải.

Đến với hội thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới tổ chức ở Việt Nam lần này, ngành Hàn Quốc học trường đại học Lạc Hồng đã tổ chức cuộc thi sát hạch giữa các sinh viên toàn ngành nhằm tuyển chọn ra “những bông hoa ưu tú” trong “vườn hoa” ngành Hàn Quốc học tham dự cuộc thi. Với bản lĩnh và phong cách diễn đạt tự nhiên phần hùng biện, sinh viên Lê Thị Minh Phúc ( lớp 13DH111) đã vinh dự đạt giải 3 chung cuộc hội thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới tổ chức tại Việt Nam. Đây là phần thưởng xứng đáng ghi nhận sự nỗ lực trong quá trình học tập và trao dồi kiến thức của bản thân em. Đồng thời cũng là niềm vui, niềm vinh dự cho ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông phương, Đại học Lạc Hồng, đánh dấu sự phát triển không ngừng trong quá trình dạy và học của Thầy trò ngành Hàn Quốc học.

Khoa Đông phương học

Hàn Quốc học, vòng sơ loại, Hùng biện tiếng Hàn