Đối tác học thuật

​​​​​​​Đại học Lạc Hồng ký kết hợp tác 3+2 với Trung tâm Hợp tác giao lưu ngôn ngữ Trung Quốc với Nước ngoài

Sáng ngày 24/04/2023, Đại học Lạc Hồng long trọng đón tiếp đoàn Đại biểu Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Tp.HCM và Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc với Nước ngoài (CLEC). Tại buổi đón tiếp, với sự chứng kiến của Đại sứ quán Trung Quốc, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam, Sở ngoại vụ tỉnh Đồng Nai, Đại học Lạc Hồng và CLEC đã chính thức ký kết hợp tác chương trình 3+2.

Tham gia buổi lễ, về phía Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam có sự hiện diện của Tham tán giáo dục – Ông Trịnh Đại Vĩ; Bí thư thứ nhất – Ông Vương Đình Quán. Về phía Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp.HCM có sự tham dự của Phó Tổng Lãnh sự - Ông Xu Zhou; Tùy viên Lãnh sự - Ông Zeng Ziwei. Về phía đoàn Trung tâm hợp tác Giao lưu Ngôn ngữ có dự góp mặt của Chủ nhiệm trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ Trung Quốc và nước ngoài - Ông Mã Tiễn Phi; Trưởng phòng Tổng hợp – Ông Đằng Liên Soái; Trưởng phòng Quy hoạch phát triển – Ông Vương Dụng; Trưởng phòng Khảo thí và học bổng – Ông Hồ Tự Viễn. Về phía lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, có sự tham sự của Phó giám đốc Sở Ngoại vụ - Ông Trần Quốc Toản. Về phía Trường Đại học Lạc Hồng có sự hiện diện của Hiệu trưởng - TS. LâmThành Hiển; Phó Hiệu trưởng  - PGS.TS. Nguyễn Vũ Quỳnh; Trưởng khoa Đông phương học - TS. Nguyễn Hữu Nghị; Trưởng phòng Quan hệ quốc tế kiêm Phó Trưởng khoa Đông phương học - ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh; Phó Trưởng phòng Quan hệ quốc tế  - ThS. Hoàng Tiến Dũng; Trưởng Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc  - ThS. Phan Thế Anh; Tổ trưởng bộ môn Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc  - ThS. Lương Vân Huy.

Trung tâm Hợp tác Giao lưu Ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc (CLEC) (Trung tâm ngữ hợp) - Trung tâm này là cơ quan phát triển sự nghiệp giáo dục tiếng Trung Quốc tế, cung cấp các dịch vụ ưu tú để người dân thế giới học tập tiếng Trung và hiểu về Trung Quốc. Trung tâm ngữ hợp là nơi tổ chức các nghiên cứu về giáo trình, giảng dạy tiếng Trung, tổ chức các kỳ thi HSK, Nhịp cầu Hán ngữ, cấp học bổng giảng viên tiếng Trung Quốc tế, tổ chức hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài..

Tại buổi đón tiếp, các lãnh đạo các bên bày tỏ sự mong đợi hợp tác giữa Đại học Lạc Hồng và CLEC tiếp tục phát triển, qua đó có nhiều sinh viên của trường Đại học Lạc Hồng được nhận học bổng để du học tại Trung Quốc. Trong khuôn khổ hợp tác lần này, mỗi năm, CLEC sẽ cấp 20 suất học bổng toàn phần cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học tập tại Đại học Lỗ Đông Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Về phía đoàn của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Tp.HCM và lễ ký kết hợp tác với Trung tấm hợp tác Giao lưu Ngôn ngữ còn có buổi giao lưu với sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Tại buổi giao lưu, các lãnh đạo đã chia sẻ, giải đáp các băn khoăn và thắc mắc của các bạn sinh viên trong việc xin học bổng, du học và làm việc tại Trung Quốc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại diện Đại sứ quán Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và Lãnh đạo các bên tại buổi lễ

Hình ảnh buổi làm việc chung giữa các Lãnh đạo

Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm hợp tác Giao lưu Ngôn ngữ và trường  Đại học Lạc Hồng

Buổi giao lưu giữa Trung tâm hợp tác Giao lưu Ngôn ngữ và Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Quan hệ Quốc tế

CLEC, Hợp tác 3+2