Đối tác học thuật

Lễ Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Đại học Tongmyong và Đại học Lạc Hồng

Chiều ngày 5/7/2023 trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức buổi toạ đàm và lễ ký kết thoả thuận với Đại học Tongmyong.

Tại buổi toạ đàm, về phía Đại học Tongmyong có sự hiện diện của TS. Chun Ho Hwan –Hiệu trưởng; GS. Kwoen Joong Rak – Trưởng phòng Quan hệ quốc tế; Ông Kim Joo Young – Quản lý chương trình việc làm ngoài nước. Về phía trường Đại học Lạc Hồng có sự hiện diện của TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thanh Lâm - Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Nghị - Trưởng khoa Đông Phương học; TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế; ThS. Hoàng Tiến Dũng - Phó trưởng Phòng Quan hệ Quốc Tế; Th.S Đỗ Thị Thuỳ - Trưởng ngành Hàn Quốc học; Th.S Nguyễn Hoàng Kim Ngân - Tổ trưởng bộ môn ngành Hàn Quốc học, và các chuyên viên Phòng Quan hệ Quốc Tế.

Trường Đại học Tongmyong được thành lập năm 1977 tại Busan - Hàn Quốc, tiền thân là Học viện Văn hoá Tongmyong. Trường chính thức được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là trường Đại học tư thục năm 1993, Đại học Tongmyong toạ lạc tại Quận Nam, Thành phố cảng Busan - trái tim của miền nam Hàn Quốc. Busan nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh Việt Nam bởi nhịp sống sôi động, văn hoá đa dạng, nhiều trường Đại học đa ngành chất lượng cao và cơ hội làm việc rộng mở sau tốt nghiệp.

Tại buổi tọa đàm hai trường đã trao đổi về các Hợp tác 2+2, 2 năm học ngành Hàn Quốc học, 2 năm sang Hàn Quốc tiếp tục học tiếng Hàn và các môn chuyên ngành về kỹ thuật, nhận hai bằng đại học. Sinh viên được phía Hàn Quốc hỗ trợ thủ tục lưu trú và làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp; nâng cao trình độ của giảng viên ngành Hàn qua các lớp học phương pháp giảng dạy do phía Hàn Quốc tổ chức (Giáo viên LHU qua Hàn Quốc vào dịp hè để tiến tu); Sinh viên khối kỹ thuật của LHU tham dự các cuộc thi quốc tế do phía Hàn Quốc tổ chức và trao đổi sinh viên giữa hai bên. Ưu tiên mỗi năm 2 -5 suất (miễn học phí và phí KTX).

Sau khi thống nhất và ký kết hợp tác giữa hai bên, Đại học Tongmyong đã có buổi giáo lưu và gặp gỡ sinh viên Ngành Hàn Quốc học Đại học Lạc Hồng. Tại buổi gặp gỡ Đại học Tongmyong đã có những trao đổi về những chương trình học bổng, lợi ích khi du học và đồng thời giải đáp các câu hỏi đến từ các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh tại Lễ Ký kết:

Buổi ký kết hợp tác giữa Đại học Tongmyong và Đại học Lạc Hồng

Buổi làm việc chung giữa hai bên

Đại diện phía Đại học Tongmyong

Đại diện phía Đại học Lạc Hồng