Xét THPT quốc gia

Đại học  »  Xét THPT quốc gia

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018

Ngày 11/7/2018, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2018. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 theo hai cách sau:

Cách 1: Thí sinh vào website https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số CMND, mã đang nhập và mã xaxc nhận để đăng nhập và xem điểm thi THPT 2018.

Đây là trang web chính thức và duy nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo để thí sinh tra cứu điểm thi một cách chính xác, nhanh chóng nhất.

Cũng tại website này, thí sinh có thể tra cứu thông tin tuyển sinh hay điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học.

 Tra cứu điểm trên cổng thông tin điện tử BGD 


 Cách 2: Thí sinh tra cứu điểm thi THPT 2018 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở Giáo dục Đào tạo của 63 tỉnh thành.

Ví dụ: Thí sinh tại Đồng Nai có thể tra cứu điểm thi THPT 2018 tại trang web: http://gdtrhdongnai.edu.vn/tra-cuu-diem-thi.html;

Tra cứu điểm thi theo địa phương

 
Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi tại một số trang báo uy tín như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Dân Trí, Vnexpress,…

Ví dụ: Tra cứu điểm thi trên Báo Thanh Niên ở địa chỉ: https://thanhnien.vn/giao-duc/tuyen-sinh/2018/tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia.html
 
Theo quy định, sau khi biết điểm thi, thí sinh được quyền làm đơn phúc khảo từ ngày 11/7 đến 20/7. Thí sinh cũng có 3 ngày (từ 13 đến 15/7) để thử điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trước khi bước vào đợt điều chỉnh chính thức và duy nhất (từ ngày 19 đến 26/7).