Tin tức

Ký kết hợp tác phát triển, chuyển giao công nghệ và phân phối sản phẩm dung dịch rửa tay, nước súc miệng nano bạc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và thực trạng nhu cầu cấp thiết nước rửa tay đối với cán bộ công nhân viên cùng sinh viên nhà trường, khoa Dược – Trường Đại học Lạc Hồng đã bào chế và phát miễn phí cho các đơn vị, bệnh viện, trường học và cộng đồng hơn 10.000 chai. Trường cũng tặng nhiều sản phẩm cho các tổ chức, bệnh viện, trường học và người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các vùng lân cận, giúp mọi người phòng chống bệnh dịch.

Tiếp nối thành quả ban đầu đối với cộng đồng, Trường Đại học Lạc Hồng đã nhận được lời mời hợp tác sản xuất từ Công ty cổ phần Dược Nature Việt Nam và Công ty TNHH Dược phẩm Tâm Nhất. Hai đơn vị đã có đề nghị, mong muốn được hợp tác, cùng với Nhà trường triển khai dự án sản xuất và cung ứng ra thị trường hai sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn nói trên.

Ngày 24/03/2020, Trường Đại học Lạc Hồng cùng Công ty Nature Việt Nam, Công ty Dược phẩm Tâm Nhất đã ký kết hợp tác phát triển, chuyển giao và phân phối sản phẩm nước rửa tay, nước súc miệng Nano bạc (là sản phẩm thứ ba của trường). Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Trường Đại học Lạc Hồng, Ông Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng thường trực; Tổng GĐ Công ty Nature Việt Nam - Bà Lưu Thị Phiến và Ông Trần Minh Thanh - Chủ tịch HĐTV Cty TNHH Dược phẩm Tâm Nhất.

Ông Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng thường trực Đại học Lạc Hồng
chia sẻ một số sản phẩm "made in LHU" sắp ra mắt góp phần cùng toàn dân phòng, chống dịch bệnh

Qua ký kết, Công ty cổ phần Dược Nature Việt Nam sẽ là nhà máy sản xuất, còn khoa Dược – Trường Đại học Lạc Hồng là đơn vị nghiên cứu - phát triển, công ty TNHH Dược phẩm Tâm Nhất là đơn vị chịu trách nhiệm phân phối, cung ứng sản phẩm cho thị trường.

Ông Trần Minh Thanh - Chủ tịch HĐTV Cty TNHH Dược phẩm Tâm Nhất phát biểu tại buổi lễ

Chia sẻ về thông tin hợp tác trên, TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng cho biết: “Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, việc phòng ngừa có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trong khi khẩu trang y tế và nước rửa tay diệt khuẩn đang khan hiếm trên thị trường, thì việc nghiên cứu, sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm đạt chất lượng là điều cần thiết. Việc nghiên cứu, bào chế hai sản phẩm là nước rửa tay khô diệt khuẩn nano bạc và gel rửa tay khô diệt khuẩn nano bạc được chúng tôi áp dụng theo các tiêu chuẩn của WHO, có thêm thành phần nano bạc. Do đó, đảm bảo được sức khỏe cho người sử dụng”.-TS Quỳnh nói.

Lễ ký kết hợp tác trước sự chứng kiến của các bên liên quan

Được biết, thành phần chủ yếu của các sản phẩm nói trên gồm cồn 70% có tác dụng sát khuẩn, glycerin giữ ẩm da, và bổ sung nano bạc với hoạt tính kháng khuẩn phổ rộng. Nano bạc có hoạt tính kháng khuẩn rất hiệu quả, đang được xem như là giải pháp tiềm năng cho nhiều vấn đề về nhiễm khuẩn sinh học, bao gồm cả vi khuẩn đề kháng kháng sinh.

Nhờ vào tính chất kháng khuẩn mạnh, nano bạc đã được sử dụng nhiều trong chất phủ bề mặt, băng vết thương, trang thiết bị y tế tráng bạc, khẩu trang y tế, mặt nạ chống độc, mỹ phẩm, bổ sung chế độ ăn uống... Việc kết hợp nano bạc với các hoạt chất sát khuẩn làm tăng khả năng diệt khuẩn của nước rửa tay khô.

TS. Cao Văn Dư cùng nhóm nghiên cứu tại phòng thí nghiệm

TS. Cao Văn Dư – Phó trưởng khoa Dược, Trường Đại học Lạc Hồng cho biết, cũng như hai sản phẩm mà Khoa Dược đã nghiên cứu, bào chế và giới thiệu trước đó là Dung dịch rửa tay sát khuẩn nano bạc và Gel rửa tay sát khuẩn nano bạc, ở sản phẩm nước súc miệng lần này, ngoài thành phần nano bạc còn có hoạt chất mangiferin – một hoạt chất có khả năng ức chế sự phát triển của virus, đặc biệt là nhóm virus Herpes.

Mangiferin đã được báo cáo là có chứa chất chống oxy hóa, chống ung thư, kháng virus, kháng khuẩn, antihyperglycemic, giảm đau, chống viêm, antidiarrheal, immunostimulant và có khả năng điều hòa miễn dịch. Mangiferin là một trong những hợp chất sinh học có giá trị đối với con người do nó có khả năng phá vỡ sự tái tạo của màng virus, ngăn ngừa được các căn bệnh phổ biến do nhóm nhóm virus Herpes gây ra”- TS. Dư nói.

D2.

Khoa Dược

Ký kết, nano bạc