Tuyển sinh Đại học

Tại sao nói 2019 là cơ hội duy nhất cho team 2k1 thi THPT Quốc gia 2019?

Mỗi năm kỳ thi đại học sẽ có những thay đổi để cải thiện chất lượng và phù hợp hơn với trình độ phát triển hiện nay. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã có nhiều khác biệt so với 2018, tuy nhiên, cải cách này có thể không cố định. Vì vậy teen 2k1 hãy quyết tâm và ôn tập thật tốt để vượt qua ngưỡng cửa này.

1. Những thay đổi cần chú ý

Theo phương án thi THPT Quốc gia được Bộ GD&ĐT công bố vào tháng 9/2017 thì từ năm 2019, các bài thi THPT Quốc gia sẽ trải khắp toàn bộ chương trình lớp 10, 11, 12. Hơn nữa là bắt đầu từ năm học 2019 - 2020, sách giáo khoa mới cũng sẽ được đưa vào chương trình phổ thông tuần tự theo từng cấp học.

Phương án thi THPT Quốc gia sẽ có những thay đổi theo từng năm

Một điểm đáng chú ý khác là dự kiến tháng vào 4/2018, Bộ sẽ ban hành Chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo GS. Nguyễn Minh Thuyết - Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông mới cho biết: “Về hình thức thi THPT Quốc gia, đến năm 2020 trở đi sẽ có những thay đổi để phù hợp với chương trình học mới”. Vì vậy, có thể kỳ thi THPT Quốc gia 2019 là lần cuối cùng mà nhiều hình thức được áp dụng.

2. Lý do kỳ thi đại học 2019 trở thành duy nhất với teen 2k1?

Nếu những đề án trên của Bộ được thực hiện theo đúng kế hoạch thì chắc chắn teen 2k1 phải xác định sẵn tinh thần ngay từ bây giờ: Chỉ có một cơ hội duy nhất để đỗ đại học. Không quá muộn để bắt đầu tập trung cho một lộ trình ôn thi đại học 2019 phù hợp giúp củng cố kiến thức trước khi bước vào kỳ thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 là cơ hội tốt nhất cho teen 2k1 bước gần hơn với ngưỡng cửa đại học

Giả sử không thành công trong mùa thi THPT Quốc gia 2019 và phải ôn luyện để dự thi những năm sau, bạn có thể phải đối mặt với những thay đổi lớn trong nội dung ôn tập và phương án thi THPT Quốc gia từ năm 2020 trở đi. Việc chuyển sang một chương trình học tập và thi cử không sát với những gì mình học sẽ là một bất lợi cho bạn so với quá trình ôn thi THPT Quốc gia 2019.

Vì thế, teen 2k1 nên quyết tâm ôn luyện thật tốt từ ngay bây giờ để đỗ đại học ngay trong năm 2019. Bằng không con đường tới cánh cửa đại học của bạn sẽ gian nan hơn nhiều lần khi thi lại vào những năm tiếp theo. Điều này gây tốn kém thời gian và tiền bạc của chính bản thân bạn.

3. Tầm quan trọng của lộ trình ôn thi đại học 2019

Teen 2k1 thường nghĩ ôn thi THPT Quốc gia 2019 là nhiệm vụ của thời điểm sau học kỳ cuối lớp 12. Nhưng không, nếu bạn đợi đến lúc đó mới bắt đầu thì việc ôn luyện của bạn sẽ gấp gáp hơn rất nhiều. Lý do bởi từ 2019, nội dung thi THPT Quốc gia sẽ trải rộng kiến thức từ lớp 10 đến lớp 12. Giờ teen 2k1 còn chần chừ là đang bị tụt lại phía sau đấy.

Lộ trình ôn thi đại học 2019 hợp lý sẽ giúp teen 2k1 củng cố kiến thức hiệu quả nhất

Khởi động ôn luyện thi THPT Quốc gia 2019 từ sớm bạn sẽ có nhiều thời gian tích lũy kiến thức, cũng không căng thẳng chạy theo áp lực thời gian. Hiệu quả ôn thi và cơ hội đỗ đại học theo đó mà tăng lên nhiều lần.

4. Thông tin tuyển sinh LHU

Vừa qua, đại học Lạc Hồng đã có thông báo chính thức về phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, việc xét tuyển sẽ có dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia 2019 hoặc học bạ của sĩ tử 2k1.

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đại học Lạc Hồng có nhiều mức học bổng hấp dẫn trong kỳ tuyển sinh 2019

Lạc Hồng gợi ý cho bạn một số ngành đang được quan tâm đặc biệt như Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị kinh doanh, Kế toán - kiểm toán. Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật cơ khí (cơ điện tử). LHU dành suất học bổng 30% cho những bạn học sinh nữ theo đuổi đam mê của mình với các ngành kỹ thuật.

Năm nay là cơ hội tối ưu nhất cho teen 2k1 bước qua cánh cửa đại học rộng mở. Mong rằng với sự quyết tâm cao độ và quá trình ôn thi THPT Quốc gia 2019 hiệu quả, các bạn sẽ đạt được kết quả xứng đáng.

Phạm Trung Hiếu

thi thpt quốc gia 2019