Tuyển sinh Đại học

Công bố lịch thi dự kiến kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Lịch thi THPT Quốc gia 2019 dự kiến mới đây đã được công bố để các em học sinh cũng như phụ huynh, giáo viên chuẩn bị. Nội dung kiến thức đã được đưa ra từ sớm nhằm giúp các em có một lộ trình ôn thi đại học 2019 hợp lý. Theo dõi lịch thi trong bài viết dưới đây.

1. Lịch trình dự kiến kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Vừa qua, ông Nguyễn Duy Kha - Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, đại diện Bộ GD&ĐT đã công bố một số thông tin về thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019 để học sinh chủ động ôn thi, chuẩn bị bước vào kỳ thi với tâm thế tốt nhất.

Theo đó, dự kiến lịch thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra như sau:

Lịch thi dự kiến từ bộ GD&ĐT

- Ngày 24/6, thí sinh tập trung để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

- Các ngày 25 và 26/6/2019, thí sinh bước vào làm bài các môn: Văn, Toán, Ngoại ngữ và tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Hóa - Lý - Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử - Địa - Giáo dục công dân).

- Sáng ngày 27.6 là buổi dự phòng.

2. Những điều học sinh cần lưu ý trước kỳ thi Đại học

Về đề thi THPT quốc gia 2019, ông Kha cho biết, hiện Bộ GDĐT đang gấp rút hoàn thiện ngân hàng câu hỏi phục vụ cho kỳ thi. Nội dung bài thi của các khối thi đại học 2019 sẽ nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12, một phần nhỏ chương trình lớp 10 và 11.

Cách thức tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2019

Đề thi có cấu trúc 60% câu hỏi phục vụ xét tốt nghiệp THPT, 40% có độ khó dành cho xét tuyển các trường Đại học, Cao đẳng. Năm nay, để phù hợp hơn với tính chủ động trong tuyển sinh đại học, Bộ cũng điều chỉnh tỉ lệ điểm thi THPT Quốc gia 2019 và điểm trung bình lớp 12 trong xét công nhận tốt nghiệp THPT. Theo đó, năm nay tỉ lệ điểm thi sẽ là 70% và tỉ lệ điểm trung bình cả năm lớp 12 sẽ là 30%, tức tăng sức ảnh hưởng từ điểm thi nhằm hướng tới việc học thật, đánh giá thật.

3. Thông tin tuyển sinh LHU

Nắm được lịch thi THPT Quốc gia 2019, các bạn học sinh 2k1 cần tìm hiểu thông tin từ các trường đại học mong muốn để hiểu rõ cách thức tuyển sinh cũng như chuẩn bị từ sớm. Năm 2019, đại học Lạc Hồng đã chính thức công bố 3 phương án tuyển sinh, bao gồm:

Đại học Lạc Hồng công bố 3 phương thức tuyển sinh đại học năm 2019

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Ngoài ra, trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học cũng như đưa ra các mức học bổng hấp dẫn từ 5 - 50%. Teen 2k1 tự tin với thành tích học tập THPT nên nhanh chóng nộp hồ sơ từ đợt tuyển sinh đầu tiên.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 ngày một đến gần, các bạn học sinh cũng bước vào giai đoạn ôn tập nước rút để phấn đấu đạt được điểm số mong muốn. Trong thời gian này, hãy theo dõi sát sao những thông tin mới nhất để đáp ứng được yêu cầu đề ra. Chúc teen 2k1 đang đếm ngày thi đại học 2019 bước vào kỳ thi với tinh thần và kiến thức tốt nhất!

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019