Tiêu điểm tuyển sinh

Bộ GD&ĐT phát hành hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019

 

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi THPT Quốc 2019 dự kiến để học sinh cũng như phụ huynh và giáo viên chủ động chuẩn bị. Thời hạn đăng ký hồ sơ dự thi bắt đầu từ ngày 01/04/2019. Vậy học sinh cần những gì và những thông tin gì học sinh cần phải nắm bắt về hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

 

Những thông tin cần nắm bắt về kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Đại diện Bộ GD&ĐT, TS Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng vụ Giáo dục đại học tại chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2019 ngày 20.1.2019 tại TPHCM đã cho biết cuối tháng 3, các trường sẽ công bố chính thức đề án tuyển sinh của trường mình. Khoảng từ ngày 01 đến 20/4, Bộ sẽ phát hành hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019. Cách đăng ký xét tuyển không có gì thay đổi so với kỳ thi THPT quốc gia năm ngoái.

 

Về môn thi, có 5 bài thi gồm 3 môn thi bắt buộc, 2 bài tự chọn là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Thí sinh 2k1 có thể làm cả 2 bài tự chọn để lấy điểm cao nhất. Điểm thi sẽ được sử dụng trong hình thức xét tuyển nguyện vọng, mức điểm do các trường quy định dựa trên những chỉ tiêu và đánh giá riêng.

 

Cách thức tính điểm tốt nghiệp THPT

 

Cũng theo bà Phụng, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ không có sự thay đổi nhiều so với năm 2018 về hình thức và cách thức tổ chức. Thay đổi lớn nhất Bộ đang tham khảo là cách thức xét và công nhận tốt nghiệp năm nay. Theo đó thay vì 50% dựa vào điểm thi THPT Quốc gia thì năm nay sẽ tăng phần trăm lệ thuộc vào điểm thi lên 70%. Điều này đang được Bộ đưa ra dự kiến chứ chưa chính thức công bố.

 

Chuẩn bị hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2019

 

Ngoài ra, trong thời gian sớm nhất, Bộ sẽ ban hành dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2019, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết sẽ có một vài điểm mới tuy nhiên về cơ bản sẽ không có nhiều thay đổi quá lớn để ảnh hưởng đến học sinh.

 

Thông tin tuyển sinh đại học Lạc Hồng (LHU)

Theo phương án thi THPT Quốc gia 2019 dự kiến được công bố vào thời điểm cuối năm 2018, các trường đại học sẽ chủ động trong hình thức tuyển sinh của mình. Vì vậy, ngoài xét tuyển nguyện vọng, hình thức xét tuyển học bạ THPT trở thành phương án nhiều trường đại học lựa chọn. Trong đó, đại học Lạc Hồng đã sớm đưa ra 3 phương thức chính cho tuyển sinh 2019 như sau:

 

LHU công bố 3 phương thức tuyển sinh chính thức

 

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

  • Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

  • Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

 

Bên cạnh ôn thi THPT Quốc gia 2019, các bạn học sinh đã chọn được ngành học yêu thích tại Lạc Hồng và tự tin với kết quả học tập cấp 3 của mình thì hãy nộp hồ sơ sớm. Trường sẽ lấy kết quả điểm từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu, việc nộp sớm sẽ giúp bạn tạo được ưu thế và giảm thiểu áp lực trong kỳ thi. Cụ thể lịch các đợt xét học bạ như sau:

 

 

Nắm bắt thông tin nhanh chóng từ Bộ GD&ĐT sẽ giúp cho thí sinh nhanh chóng thích ứng với những thay đổi trong phương án thi THPT Quốc gia 2019. Các bạn học sinh 2k1 có thể theo dõi trên website chính thức của đại học Lạc Hồng - nơi cập nhật tin tức nhạy bén và chia sẻ các bí quyết về kiến thức thi THPT Quốc gia 2019. Chúc  các bạn ôn tập thật tốt!

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019