Tuyển sinh Đại học

Thử sức với đề thi mẫu bài thi đánh giá năng lực 2019

Trong nhiều năm gần đây, nhiều trường đại học phía Nam đã tuyển sinh theo điểm kỳ thi đánh giá năng lực của trường ĐHQG TP.HCM. Đợt đăng ký đầu tiên của kỳ thi vừa kết thúc với sự bùng nổ trong số lượng thí sinh tham dự. Các bạn học sinh 2k1 đừng lo lắng, hãy thử làm đề thi mẫu dưới đây để xác định được khả năng của mình.

Trường ĐHQG TP.HCM đưa ra đề thi đánh giá năng lực mẫu

Bài thi mẫu đánh giá năng lực năm 2019 của ĐH Quốc gia TP.HCM gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm làm trong thời gian 150 phút. Đề được xây dựng theo hướng tiếp cận các bài thi đánh giá năng lực phổ biến như SAT, TSA.

Đại học Lạc Hồng tuyển sinh 2019

Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau. Tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi, điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Dưới đây là đề mẫu minh họa cho bài thi đánh giá năng lực 2019 của ĐH Quốc gia TP.HCM:

Một số thông tin về kỳ thi và tuyển sinh đại học

Năm nay, trường ĐHQG TP.HCM tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực: đợt 1 diễn ra ngày 31/3, đợt 2 ngày 7/7.

Những mốc thời gian cần lưu ý

Đại học Lạc Hồng là một trong số các trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi này. Các em học sinh nên làm bài nghiêm túc để mở ra cơ hội sớm hơn cho ngành học mà mình mong muốn. Cụ thể các hình thức xét tuyển của trường năm 2019:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Chỉ còn nửa tháng nữa, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 sẽ diễn ra. Mặc dù số lượng thí sinh năm nay tăng đột biến, nhưng các em học sinh 2k1 không nên quá lo lắng. Thời gian cuối cùng này, các em nên đảm bảo được kiến thức, sức khỏe và tinh thần để đạt được kết quả tốt nhất.

Phạm Trung Hiếu

thi đánh giá năng lực