Tuyển sinh Đại học

Nhận định đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán

Chiều 27/3, Sở GD&ĐT Hà Nội kết hợp với các trường THPT trên địa bàn thành phố tổ chức đợt thi thử cho các em học sinh lớp 12. Đây là bước tập dượt quan trọng để học sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 sắp tới. Cùng tham khảo những nhận định về đề thi thử môn Toán được đánh giá là đơn giản hơn so với năm 2018 trong bài viết dưới đây.

Nhận định tổng quát về đề thi thử môn Toán

Đề thi của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội nhẹ nhàng hơn đề thi THPT quốc gia năm 2018. Đề có giới hạn kiến thức và yêu cầu kỹ năng phù hợp với các em học sinh đang ở giai đoạn ôn thi học kỳ cũng như chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 sắp tới.

Nội dung và phạm vi đề thi

Đề thi thử môn Toán được đánh giá phù hợp với khả năng của học sinh

Đáp án đề thi thử môn Toán

Nội dung kiến thức thi THPT Quốc gia 2019 của đề bao gồm chủ yếu kiến thức lớp 12, chiếm khoảng 85 - 90%, còn lại 10% -15% là kiến thức lớp 11 (Cấp số cộng – cấp số nhân; Tổ hợp xác suất; Hình học không gian "khoảng cách và góc"). Kiến thức lớp 10 được lồng ghép vào các bài toán liên chuyên đề là chủ yếu.

Không có chuyên đề Số phức - điều này phù hợp với nội dung học hiện tại trên trường của học sinh nhưng trong đề thi THPT Quốc gia 2019 chính thức chắc chắn sẽ có nội dung này. Tỉ lệ câu hỏi nhận biết, thông hiểu so với vận dụng, vận dụng cao là 60:40 vì vậy học sinh không khó đạt được điểm 5, 6 với đề thi này. Các câu vận dụng cao trong đề thi thử lần này không quá khó như đề chính thức của Bộ GD-ĐT 2018 và chưa thực sự mang tính phân loại học sinh.

Phân tích đề thi THPT Quốc gia 2019 đợt thử lần thứ nhất tại Hà Nội

Tuyển sinh Đại học Lạc Hồng

Các em có thể tự đặt thời gian và hoàn thành đề thi tại nhà để kiểm tra, đánh giá mức độ kiến thức của bản thân, đặc biệt là trong thời gian đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 này. Lựa chọn trường cũng như ngành học phù hợp cần đánh giá trên cả sở thích, đam mê và khả năng để không sai sót trong quá trình điền phiếu. Các em cũng có thể chuẩn bị cho những hình thức tuyển sinh khác, mở ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân.

Đại học Lạc Hồng mở rộng phương án xét tuyển học bạ trong kỳ tuyển sinh 2019

Trường Đại học Lạc Hồng trong năm 2019 đã chính thức đưa ra 3 hình thức tuyển sinh như sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trong thời gian đếm ngày thi đại học 2019, sĩ tử 2k1 nên chuẩn bị kỹ lưỡng các phương thức tuyển sinh sớm, tìm kiếm đề thi để luyện tập hằng ngày. Các em có thể truy cập website chính thức của Đại học Lạc Hồng để theo dõi các thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, thông tin tuyển sinh hoặc những bí quyết ôn thi THPT Quốc gia 2019 hiệu quả nhé.

Phạm Trung Hiếu

thi THPT quốc gia 2019