Tiêu điểm tuyển sinh

Những mốc thời bắt buộc phải nhớ khi thi THPT Quốc gia 2019

Sĩ tử 2k1 đang bước vào giai đoạn nước rút bước vào đợt thi THPT Quốc gia 2019. Thời gian này, các em nên có một lộ trình ôn thi đại học 2019 hợp lý nhất để hoàn thiện kiến thức của bản thân, đồng thời lưu ý các mốc thời gian quan trọng trước và sau kỳ thi. Đó là những mốc nào? Các em hãy theo dõi trong bài viết dưới đây và đánh dấu vào lịch nhé!

 

Những mốc thời gian quan trọng

Những điểm mấu chốt mà thí sinh cần lưu ý bao gồm quá trình làm hồ sơ đăng ký dự thi, tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và những thủ tục sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia.

 

 

Từ ngày 01 - 20/04, toàn bộ thí sinh dự thi bao gồm học sinh lớp 12 đang học tập tại các trường THPT trên địa bàn Hà Nội, thí sinh tự do sẽ hoàn thành phiếu đăng ký dự thi.

Thời gian thi THPT Quốc gia 2019 đã được Bộ GD&ĐT chính thức công bố diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 6 (từ ngày 25/6 - 27/6). Trước đó 1 ngày các thí sinh sẽ được nghe quy chế và sửa đổi bổ sung các giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc sai sót. Sau khi THPT Quốc gia xong thì dự kiến thời gian công bố điểm thi sẽ là trước ngày 11/7.

Từ ngày 22 - 31/07, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng qua 2 phương thức online và offline. Đến trước ngày 9/8, các trường Đại học/ Cao đẳng sẽ chỉnh thức công bố kết quả xét tuyển nguyện vọng lần thứ nhất.

 

Thông tin tuyển sinh Đại học Lạc Hồng

Bên cạnh việc “gối đầu” những mốc thời gian cần lưu ý trước và sau kỳ thi, các em học sinh nên tìm hiểu các phương thức tuyển sinh khác của trường Đại học mong muốn để mở ra cho bản thân nhiều cơ hội hơn. Đồng thời, phương thức như xét tuyển học bạ sẽ tạo lợi thế cho những bạn học sinh tự tin về kết quả học tập của mình trong 3 năm THPT. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 không còn là con đường duy nhất để các em tìm đến với ngành học mà mình yêu thích, từ đó giảm bớt căng thẳng và lo âu trong quá trình ôn tập.

 

Học sinh lớp 12 nên sớm tìm hiểu về trường đại học trong nguyện vọng của mình

 

Đại học Lạc Hồng đã chính thức đưa ra 3 phương án tuyển sinh chính trong năm 2019, trong đó xét tuyển học bạ được thực hiện thành 5 đợt. Cụ thể như sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

  • Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

  • Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

 

Các em học sinh 2k1 nên chủ động trong cả quá trình tích lũy kiến thức thi THPT Quốc gia 2019, nắm bắt những mốc thời gian quan trọng và tìm hiểu những phương thức xét tuyển có lợi hơn cho mình. Thông tin tuyển sinh sẽ được cập nhật liên tục trên website chính thức của đại học Lạc Hồng để các em có thể theo dõi. Chúc teen 2k1 tự tin vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với tâm thế tốt nhất!

 

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019