Tiêu điểm tuyển sinh

Kinh nghiệm sắp xếp thời gian ôn thi THPT Quốc gia 2019

Rất nhiều học sinh lớp 12 đang ôn thi THPT Quốc gia 2019 gặp vấn đề về việc kiểm soát và sắp xếp thời gian. Với khối lượng kiến thức khổng lồ cùng việc chạy sô các lớp học thêm khiến lịch sinh hoạt trở nên dồn dập. Kéo dài tình trạng như vậy sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập. Để có một lộ trình ôn thi đại học 2019  hiệu quả, hãy làm theo những bước sau.

 

1. Xem lại cách sử dụng thời gian của chính mình

 

Bạn nên chủ động trong việc quyết định thời gian của bản thân

 

Thời gian là của bạn và chính bạn là người quyết định sử dụng nó như thế nào. Học sinh lớp 12 nên có một thời gian biểu ghi rõ những việc phải làm hàng ngày. Nếu thời gian bạn dành cho việc xem TV hay chơi điện tử nhiều hơn 1 hoặc 2 tiếng mỗi ngày thì bạn cần bớt lại và giành khoảng thời gian này để cải thiện quá trình ôn thi THPT Quốc gia 2019.

 

2. Một số mẹo nhỏ để sắp xếp thời gian ôn thi THPT Quốc gia 2019

- Tự tạo các khoảng thời gian học

Bạn cần phải đặt ra các câu hỏi: Mỗi lần học khoảng bao nhiêu phút là hiệu quả? Thường thì học trong bao lâu bạn cảm thấy không cần nghỉ? Theo nghiên cứu, bạn nên cố gắng tập trung học trong 50 phút - 1 tiếng và nghỉ giải lao 10 - 15 phút xen kẽ.

- Tự tổng kết hiệu quả sau mỗi tuần.

- Học ở những nơi mà bạn ít bị phân tán để có được sự tập trung cao độ.

- Xem lại tài liệu ngay sau giờ học để ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

 

3. Đặt ra mục tiêu cụ thể cho bản thân

 

Đặt ra mục tiêu dài hạn và ngắn hạn là điều nên làm trước kỳ thi

 

Một phần quan trọng không kém trong quá trình ôn thi THPT Quốc gia 2019 là bạn phải biết đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho bản thân mình. Hãy xác định rõ ràng những mục tiêu ngắn hạn của bạn. Những mục tiêu này phải đủ nhỏ để bạn có thể thấy sự tiến bộ của bản thân và đủ lớn để bạn có cảm giác hạnh phúc khi hoàn thành chúng.

 

4. Bạn nên có một thời gian biểu

-  Danh sách những việc cần làm

- Một quyển lịch sắp xếp công việc theo tuần/ tháng

- Lịch ghi kế hoạch lâu dài

 

5. Tìm một người bạn đồng hành

Nếu bạn cảm thấy việc hệ thống kiến thức và quỹ thời gian thật sự khó khăn bạn hãy tìm một người bạn đồng hành để hai bạn có thể giúp đỡ, nhắc nhau thực hiện những kế hoạch đã đặt ra.

 

Thông tin tuyển sinh Đại học Lạc Hồng

Bàn về cách sắp xếp và tận dụng thời gian, các bạn học sinh lớp 12 cũng nên tận dụng sớm những cơ hội sở hữu tấm vé vào đại học như chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ. Nhiều trường đại học đã mở rộng phương thức tuyển sinh để tạo điều kiện cho học sinh đánh giá thực chất năng lực của mình.

 

Cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Lạc Hồng

 

Trong đó, năm 2019, trường đại học Lạc Hồng ở khu vực phía Nam cũng đã công bố các hình thức tuyển sinh chính thức như sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

  • Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

  • Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

 

Cuối cùng, hãy nhớ rằng mọi việc đều phụ thuộc vào bạn. Kỹ năng quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn hoàn thành những mục tiêu đặt ra và đạt được điểm số mong muốn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Đừng quên dành thời gian để ghi nhận những thành công của mình để thấy sự tiến bộ từng ngày bạn nhé! 

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019