Tiêu điểm tuyển sinh

Tuyệt chiêu luyện đề thi THPT Quốc gia 2019 hiệu quả

Bên cạnh việc nắm vững các kiến thức cơ bản và các chuyên đề có trong phạm vi kiến thức thi THPT Quốc gia 2019 thì việc thường xuyên luyện đề thi Đại học cũng là cách để hệ thống lại kiến thức. Vậy luyện đề như thế nào hiệu quả nhất? Hãy nắm bắt những tuyệt chiêu trong bài viết dưới đây.

 

Tìm đề để luyện

 

Tự luyện đề là hình thức ôn thi THPT Quốc gia 2019 hiệu quả

 

Trước hết, các sĩ tử nên tìm lại đề thi của các năm trước, đề thi THPT Quốc gia 2019 minh họa, đề thi thử,... để tự luyện tại nhà. Cấu trúc đề thi và phương thức ra đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo không có sự thay đổi nhiều qua các năm vì thế bạn có thể nắm được cơ bản đề thi nằm ở những chương trình, phạm vi kiến thức nào. Thông thường các đề thi sẽ có kèm theo đáp án vì thế để tự kiểm tra kiến thức, thí sinh cũng không gặp nhiều khó khăn.

 

Làm bài nghiêm túc như đi thi thật

Bạn nên đặt thời lượng làm đề thi tại nhà như thi thật, điều này sẽ giúp các sĩ tử chủ động hơn về thời gian cũng như tâm lý để sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 chính thức diễn ra vào tháng 6 tới. Đồng thời, thí sinh có thể tự đánh giá được năng lực của mình một cách chính xác nhất. Hãy chọn nơi yên tĩnh để luyện đề và tập trung một cách cao độ.

 

Mỗi môn nên luyện ít nhất 1 đề/ ngày

 

Sĩ tử lớp 12 nên tập trung vào việc luyện đề và bắt tay vào luyện tập khoảng 1 đề/ môn

 

Sau khi đã nắm chắc các kiến thức thi THPT Quốc gia 2019 cơ bản, các sĩ tử lớp 12 nên tập trung vào việc luyện đề và bắt tay vào luyện tập khoảng 1 đề/ môn. Đối với các bạn học sinh khá, giỏi, số lượng đề có thể nhiều đề hơn và tập giải các dạng bài vận dụng cao. Các bạn có học lực trung bình thì chỉ nên luyện 1 đề/ ngày để nhận định lỗi sai của mình và cố gắng khắc phục nó vào các lần tiếp theo.

 

Không nên quá lo lắng khi gặp câu khó

Trong quá trình luyện đề thi THPT Quốc gia 2019, nhiều bạn học sinh cảm thấy hoang mang khi gặp các câu khó, thậm chí có bạn mất khá nhiều thời gian cho câu này mặc dù điểm của nó chỉ bằng với những câu khác. Thí sinh khi gặp những câu khó nên bình tĩnh, đánh dấu lại và nhờ đến sự trợ giúp của giáo viên hoặc bạn bè.

 

Tổng kết lại sau khi luyện đề

Thông thường, các sĩ tử chỉ quan tâm đến kết quả bài thi mà không biết rằng việc tổng kết lại kiến thức sau quá trình luyện. Bạn nên ghi chép cẩn thận những lỗi dễ mắc phải trong quá trình luyện đề, những kiến thức mà bản thân chưa nắm vững hay những phần còn làm sai để ôn luyện kỹ càng hơn.

 

Thông tin tuyển sinh Đại học Lạc Hồng

Trong quá trình luyện đề, học sinh nên quan tâm đến các thông tin tuyển sinh đại học để nắm bắt những cơ hội khác cho bản thân. Với chủ trương đề cao tính chủ động trong tuyển sinh, các trường đại học đã sử dụng nhiều hình thức xét tuyển hơn để đánh giá tổng thể và giảm bớt áp lực thi cử cho học sinh lớp 12.

 

Đại học Lạc Hồng đào tạo đa ngành với 22 ngành học

 

Cụ thể, trong năm 2019, trường đại học Lạc Hồng ở khu vực phía Nam đã quyết định tuyển sinh theo 3 hình thức. Trong đó, xét tuyển học bạ tạo nên ưu thế cho những bạn học sinh đã có thành tích tốt trong những năm THPT.

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

  • Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

  • Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

 

Hai tháng cuối là thời gian sĩ tử đếm ngày thi đại học 2019, trong thời gian này, công cuộc luyện đề và tổng hợp kiến thức là vô cùng quan trọng. Luyện đề đúng cách sẽ giúp cho học sinh tự ôn luyện thi THPT Quốc gia 2019 hiệu quả, nắm được điểm yếu của bản thân, quản lý thời gian tốt và tạo lập được kỹ năng phòng thi.


 

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019