Tuyển sinh Đại học

Những điều sĩ tử 2k1 cần chuẩn bị Trước - Trong - Sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Thời gian đếm ngày thi đại học 2019 chỉ còn gần 2 tháng nữa, đây là một kỳ thi hết sức quan trọng trong cuộc đời của các sĩ tử vì nó đánh giá kết quả của 12 năm công sức đèn sách. Ngoài ra, nó cũng là chiếc chìa khóa mở tiếp cánh cửa tương lai của bạn vào Đại học, Cao đẳng, hay Trung cấp. Vì vậy các bạn phải dồn toàn lực và tâm huyết của mình vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019 để đạt được kết quả tốt nhất. Sau đây là những điều bạn cần chuẩn bị trước - trong - sau kỳ thi.

1. Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 - 27/6. Trong đó, các môn Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên (KHTN), Khoa học Xã hội (KHXH) sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng môn Ngữ Văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

- Về kiến thức

+ Hệ thống lại toàn bộ kiến thức mà bạn đã học.

+ Chú ý lý thuyết, các kiến thức cơ bản trong SGK.

+ Không tự ý cắt xén phần ôn tập, tránh học tủ.

+ Căn giờ và làm đề thi thử, kiểm tra thử do Bộ GD&ĐT, trường/giáo viên cung cấp hoặc download từ các trang web tuyển sinh.

Thí sinh nên thả lỏng cơ thể bằng cách tham gia hoạt động ngoài trời, chơi thể thao,...

- Về sức khỏe

+ Ăn uống điều độ, đủ chất dinh dưỡng. Không dùng các chất kích thích, thuốc ngủ.

+ Không nên bù đầu vào sách vở thâu đêm, đặc biệt là những ngày trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

+ Nên thư giãn, thả lỏng cơ thể bằng cách hoạt động nhẹ, chơi thể thao, đi chơi hoặc nói chuyện với bạn bè.

2. Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

- Chuẩn bị trước mỗi buổi thi

+ Cho tất cả các giấy tờ cần thiết: giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2019, chứng minh nhân dân, giấy tờ ưu tiên (nếu có),... vào một tệp trong, để nơi dễ thấy.

+ Chuẩn bị ít nhất 02 cây viết cùng màu, đầy mực, thường dùng bút bi màu xanh. Tuyệt đối không dùng bút xóa.

Một số vật dụng được đem vào phòng thi

+ Máy tính phải thay pin mới. Không mượn máy tính lạ, chưa quen sử dụng. Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

- Trước giờ thi

+ Ăn sáng đầy đủ sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để làm bài thi THPT Quốc gia 2019 hiệu quả.

+ Đến địa điểm thi sớm hơn 30 phút giúp tinh thần bạn thoải mái hơn và đây cũng là khoảng thời gian có thể xử lý tốt nhất những sự cố xảy ra ngoài ý muốn.

+ Đem theo đồng hồ đeo tay và 1 chai nước.

3. Sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ kết thúc vào ngày 27/06 và các bạn thí sinh cần chuẩn bị những bước sau cho kỳ tuyển sinh ĐH - CĐ

- Các mốc thời gian cần chú ý

Thí sinh sẽ cập nhật thông tin điểm của mình tại website của Bộ GD&ĐT: thituyensinh.vn hoặc các trang thông tin của Sở GD&ĐT.

Danh sách học bổng cho tân sinh viên của trường Đại học Lạc Hồng năm 2019

Thông tin tuyển sinh của các trường Đại học

Các em nên có những trường hợp dự phòng bên cạnh xét tuyển học bạ để mở rộng cơ hội của bản thân. Những bạn học sinh đang quan tâm đến đại học Lạc Hồng, đừng bỏ qua những đợt xét tuyển học bạ sớm. Cụ thể 3 phương thức tuyển sinh như sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Bài viết trên đã cung cấp những điều cần thiết mà bạn nên chuẩn bị trước - trong - sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Quan trọng nhất đối với thí sinh 2k1 vẫn là ôn tập kiến thức hiệu quả cũng như chọn đúng ngành học mà bản thân yêu thích. Mong rằng các bạn sẽ đạt được số điểm mong muốn!

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019