Tuyển sinh Đại học

Những loại máy tính bỏ túi được mang vào trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đang đến gần, tất cả các sĩ tử sẽ tham gia thi bắt buộc 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Với các môn cần tính toán yêu cầu đem theo máy tính bỏ túi, bạn cần chú ý quy định của Bộ GD&ĐT. Tìm hiểu kỹ trong bài viết dưới đây.

Những loại máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi

Để tránh các hiện tượng gian lận tinh vi, Bộ GD&ĐT đã có quy định cụ thể về máy tính bỏ túi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04 năm 2017 của Bộ GD&ĐT quy định khi vào phòng thi, thí sinh chỉ được mang theo bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính. Các loại máy tính bỏ túi cho phép là các máy tính không có các chức năng: soạn thảo văn bản, sử dụng thẻ nhớ để lưu dữ liệu, gửi - nhận thông tin, ghi âm, ghi hình.

Danh sách cụ thể một số máy tính bỏ túi thông dụng được phép mang vào phòng thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019 là:

- Casio FX 570MS, FX 570ES Plus và FX 570VN Plus, FX 50MS, FX 500VN Plus, FX 580-VNX;

- VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus;

- Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT 500-ES Plus, NT 570-VN Plus, NT 580EX;

- Thiên Long FX590VN Flexio;

- Deli 1710, D991ES;

Như vậy trong danh sách này có một số máy tính bỏ túi mới được cập nhật so với danh sách máy tính được mang vào phòng thi ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018, lần lượt là VinaCal 680EX Plus và các dòng máy Cantel NT CAVIET. Trong khi đó, những dòng máy tính Sharp, Canon, Vietnam Calculator năm 2018 được phép sử dụng đã bị loại khỏi danh sách. Đây là điểm mới mà các em học sinh cần lưu ý.

Máy tính bỏ túi cho phép là các máy tính không có các chức năng: soạn thảo văn bản, sử dụng thẻ nhớ để lưu dữ liệu, gửi - nhận thông tin, ghi âm, ghi hình

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, các trường đại học, các trường cao đẳng và trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên phổ biến nội dung thông báo này tới các giáo viên, giảng viên, học sinh và sinh viên thuộc phạm vi quản lý trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Thông tin tuyển sinh Đại học Lạc Hồng

Để cập nhật nhanh chóng thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, các em có thể theo dõi website chính thức của đại học Lạc Hồng. Đồng thời, những bạn có học lực và kết quả học tập tốt có thể chuẩn bị xét tuyển học bạ ngay từ sớm, chắc chắn cơ hội bước vào cánh cổng đại học trong mơ của mình.

Theo dõi website chính thức của đại học Lạc Hồng để cập nhật tin tức tuyển sinh

Năm 2019, nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực phía Nam tuyển sinh theo phương thức xét học bạ. Trong đó, đại học Lạc Hồng cũng gia tăng chỉ tiêu tuyển sinh học bạ trong năm học này. Cụ thể, trường công bố 3 phương thức chính như sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Các em học sinh lớp 12 nên nắm rõ những quy định trước và trong quá trình thi THPT Quốc gia 2019 để không mắc sai lầm. Trong thời gian này, các em nên tập trung ôn luyện đề thi để nắm chắc kiến thức, kỹ năng và tự tin đạt điểm cao. Chúc sĩ tử 2k1 giữ vững được tinh thần và ôn tập thật tốt.

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019