Tuyển sinh Đại học

Thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM đạt 1078 điểm

Vào ngày 10/04 vừa qua, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do trường tổ chức. Bài thi có điểm cao nhất là 1078 điểm (trên thang điểm 1200). Trường đã mở cổng đăng ký cho đợt thi thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 7/7. Theo dõi trong bài viết dưới đây.

Kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết rằng phân bố điểm có dạng chuẩn, không biến động nhiều so với các năm. Trong đó điểm trung bình là 674 điểm, bài thi cao điểm nhất đạt 1078 điểm (thang điểm 1200).

Điểm trung bình đợt 1 là 674 điểm, bài thi cao điểm nhất đạt 1078 điểm

Phân bố điểm của đợt thi năm 2019 gần như tương đồng với phân bố điểm của đợt thi 2018. Kết quả cho thấy đề thi có độ tin cậy cao, thể hiện và đánh giá năng lực thí sinh một cách chính xác, phù hợp cho việc tuyển sinh của các trường đại học/cao đẳng phía Nam.

Biểu đồ phổ điểm của hai năm 2018 và 2019

Biểu đồ và so sánh kết quả thi đánh giá năng lực năm 2018 và 2019

Đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2

Ngày 15/4 -31/5, ĐHQG TPHCM sẽ tiếp tục mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2. Thí sinh bỏ lỡ cơ hội hoặc chưa hài lòng với điểm số ở đợt 1 có thể thử sức một lần nữa. Thí sinh đăng ký trên cổng thông tin thinangluc.vnuhcm.edu.vn. Đối với thí sinh chưa thi đợt 1 cần tạo tài khoản, còn các thi sinh thi đợt 1 muốn thi tiếp sẽ dùng tài khoản cũ. Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ được tổ chức vào ngày 7/7 với hình thức tương tự.

Từ ngày 15/4-15/6, ĐHQG TPHCM sẽ mở đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên. Theo đó, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng xét tuyển. Đặc biệt, 8-14/7 là thời gian cho thí sinh thay đổi nguyện vọng, lưu ý chỉ đổi tên chứ không thêm bớt số lượng nguyện vọng. Kết quả xét tuyển cho cả 2 đợt thi sẽ được công bố từ ngày 15-17/7.

Thông tin tuyển sinh Đại học Lạc Hồng

Đây là năm thứ 2 ĐHQG TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực và sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển vào các trường thành viên. Đại học Lạc Hồng là một trong số các trường phía Nam bổ sung hình thức xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực. Ngoài ra, học sinh còn có thể chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xét học bạ THPT để nâng cao cơ hội cho bản thân.

Cụ thể 3 hình thức tuyển sinh đại học 2019 của trường Lạc Hồng:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Sĩ tử ôn thi THPT Quốc gia 2019 nên tạo ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân để sớm cầm trên tay tấm vé vào đại học. Bên cạnh lộ trình ôn thi đại học 2019 trong 2 tháng cuối cùng, thí sinh cần đồng thời chuẩn bị hồ sơ xét điểm thi đánh giá năng lực và xét học bạ nếu tự tin với thành tích học tập THPT. Chúc các em thành công!

Phạm Trung Hiếu

thi đánh giá năng lực