Tuyển sinh Đại học

Thử sức đề thi THPT Quốc gia 2019 tham khảo môn Sử

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, nhằm mục đích xét tốt nghiệp, thí sinh cần phải dự thi 3 môn bắt buộc và chọn 1 trong 2 tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội). Khoa học xã hội được nhiều sĩ tử khối C, D lựa chọn. Môn Lịch sử được đánh giá khiến thí sinh lo lắng nhất vì lượng kiến thức lớn. Cùng thử sức với đề thi Sử trong bài viết dưới đây.

Đánh giá đề kiểm tra khảo sát kiến thức môn Sử

Ngày 29/3, học sinh lớp 12 tại Hà Nội đã được “tập dượt” bài thi tổ hợp Khoa học xã hội với các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Đây là đợt kiểm tra khảo sát kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 chính thức sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

Đề thi kiểm tra khảo sát chất lượng môn Lịch sử có nội dung an toàn hơn đề thi THPT Quốc gia 2018 và đề tham khảo 2019 của Bộ GD&ĐT. Đề có phần nhẹ nhàng với các em học sinh đang ở giai đoạn ôn thi học kỳ cũng như chuẩn bị cho kỳ THPT quốc gia sắp tới. Kiến thức chủ yếu tập trung lớp 12 mà học sinh đang học trên lớp. Tỷ lệ câu hỏi lớp 12 và lớp 11 tương ứng là 95% - 5%; không có câu hỏi thuộc chương trình lớp 10.

Tỷ lệ câu hỏi lớp 12 và lớp 11 trong đề thi thử môn Lịch sử tương ứng là 95% - 5%

Đề được chia thành 70% kiến thức cơ bản và 30% kiến thức nâng cao. Tỉ lệ câu hỏi nhận biết và thông hiểu chiếm 70%, trong khi đó các câu hỏi mang tính vận dụng và vận dụng cao chỉ chiếm 30%, vì vậy học sinh sẽ không khó đạt được điểm tuyệt đối với đề thi này. Trong đó, các câu hỏi khó tập trung vào các chuyên đề: Việt Nam từ năm 1945 - 1954 ; Việt Nam từ năm 1954 - 1975. Không có chuyên đề Việt Nam từ năm 1975 - 2000, phù hợp với nội dung học hiện tại của học sinh.

Hơn thế nữa, các câu hỏi mang tính vận dụng cao ít hơn về số lượng và cũng không quá khó như đề chính thức của Bộ GD&ĐT năm 2018. Cùng thử sức với link đề dưới đây:

Đề kiểm tra Khảo sát chất lượng môn Lịch sử (Mã đề 001)

Đáp án Đề kiểm tra Khảo sát chất lượng môn Lịch sử (Mã đề 001)

Thông tin tuyển sinh đại học Lạc Hồng

Đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, đại học Lạc Hồng liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của Bộ GD&ĐT, các bí kíp học tập, ôn thi cũng như đề thi thử.

Bên cạnh đó, Lạc Hồng là một trong những trường đại học tăng chỉ tiêu tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ để mở ra cơ hội cho nhiều học sinh mong muốn vào trường. Năm 2019, trường đưa ra nhiều mức học bổng từ 10 - 50% cho tân sinh viên để khuyến khích các em ôn tập thật tốt.

Đại học Lạc Hồng tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Cụ thể 3 phương thức tuyển sinh như sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Chỉ còn gần 2 tháng nữa, sĩ tử lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019 quan trọng, đánh dấu bước ngoặt của con đường học vấn. Các em cần chuẩn bị tốt dù môn học đó nhằm mục đích xét tốt nghiệp hay thi đại học để số điểm phản ánh đúng lực học của mình. Chúc các em thành công!

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019