Tuyển sinh Đại học

Phân tích đề thi thử THPT quốc gia 2019 tại Hà Nội môn Địa lý

Sáng 29/3, học sinh tại Hà Nội đã làm bài thi thử tổ hợp Khoa học xã hội, gồm các môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Theo đánh giá của các giáo viên, đề thi thử môn Địa lý năm 2019 có nội dung tương đương đề thi THPT quốc gia 2018 và bám sát vào chương trình học THPT. Dưới đây là đề thi THPT quốc gia 2019 tham khảo môn Địa lý kèm theo đáp án và phân tích.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 tại Hà Nội môn Địa lý

Đáp án đề thi thử môn Địa lý

Nhận định về đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Địa lý

Nhận định tổng quát

Đề thi KTKS chất lượng môn Địa lý của Sở GD&ĐT Hà Nội có nội dung tương đương đề thi THPT quốc gia 2018, phù hợp với chương trình học THPT.

Nội dung và phạm vi đề thi

- Nội dung của đề thi tập trung chủ yếu vào kiến thức lớp 12 mà học sinh đang học trên lớp: Tỉ lệ câu hỏi lớp 12 và lớp 11 tương ứng là: 90% - 10%. Phạm vi kiến thức trong đề: Địa lí 11 và 12, không có nội dung lớp 10, bao gồm 5 chuyên đề lớp 12: Địa lí tự nhiên, Địa lí dân cư, Địa lí các ngành kinh tế, Địa lí vùng kinh tế, Thực hành kĩ năng Địa lí và 1 chuyên đề Địa lí lớp 11: Địa lí khu vực và quốc gia.

- Về độ khó và sự phân bổ kiến thức:

Về độ khó của đề thi: 60% cơ bản + 40% nâng cao. Các câu hỏi khó tập trung vào các chuyên đề: Địa lí vùng kinh tế, Thực hành kĩ năng Địa lí.

- Tỉ lệ câu hỏi nhận biết, thông hiểu so với vận dụng, vận dụng cao là 32,5% - 27,5% - 22,5% - 17,5% vì vậy học sinh không khó đạt được điểm 9 với đề thi này.

So sánh với Đề tham khảo 2019 và Đề thi chính thức 2018

Thông tin tuyển sinh đại học Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng là một trong những trường đào tạo đa ngành trong khu vực phía Nam. Với mong muốn giúp đỡ các sĩ tử lớp 12 thuận buồm xuôi gió hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2019 quan trọng, trường luôn cập nhật những đề thi và bí kíp ôn tập hiệu quả nhất trên website https://lhu.edu.vn/. Đồng thời, trong năm học này, ngoài việc tăng cường chỉ tiêu xét tuyển, đại học Lạc Hồng còn bổ sung các mức học bổng hấp dẫn.

Khuôn viên đại học Lạc Hồng

Cụ thể 3 phương thức tuyển sinh như sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Địa lý là một trong những môn học dễ đạt điểm tốt nếu biết cách học theo sơ đồ, suy luận, kiến thức thực tế và sử dụng phương tiện học tập như atlat. Đối với các bạn học sinh lựa chọn môn học này cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019, hãy làm thử nhiều đề để đánh giá được mức điểm của mình đang ở đâu. Chúc các em thành công!

Phạm Trung Hiếu

thi THPT quốc gia 2019