Tuyển sinh Đại học

Thi THPT quốc gia 2019 và những mốc thời gian quan trọng

Chỉ còn gần 2 tháng nữa, sĩ tử 2k1 sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019 quan trọng. Hiện tại các em đang nhanh chóng ôn tập, củng cố kiến thức để có sự chuẩn bị tốt nhất. Trước và sau kỳ có những mốc thời gian cần đặc biệt chú ý. Theo dõi trong bài viết dưới đây để không bỏ lỡ thông tin nào.

Trước kỳ thi

- Trước ngày 20/5: Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về sở GD&ĐT.

- Trước ngày 15/6 các thí sinh sẽ nhận được giấy báo đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 tại các điểm mà thí sinh đăng ký.

Lịch thi THPT Quốc gia 2019 chính thức

- Thời gian thi THPT quốc gia 2019 chính thức sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 6 (từ 25/6 cho đến 27/6).

Sau kỳ thi

- Ngày 11/7/2019: Sau khi các sở công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019, các em theo dõi kết quả bằng cách sử dụng tài khoản đã được cấp qua Cổng thông tin thí sinh để bảo đảm thông tin chính xác nhất.

- Dự kiến từ 22/7 đến 17h ngày 29/7:Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến.

Cổng thông tin thí sinh thi THPT Quốc gia 2019

- Dự kiến từ 22/7 đến 17h ngày 31/7:Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu ĐKXT.

- Dự kiến trước 17h ngày 2/8: Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu).

- Dự kiến trước 17h ngày 9/8:Các trường ĐH, CĐSP, TCSP công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

- Dự kiến trước 17h ngày 15/8 (tính theo dấu bưu điện): Các trường ĐH, CĐSP, TCSP cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Thông tin tuyển sinh đại học Lạc Hồng

Bên cạnh việc ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng trước và sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các em hãy nhớ theo dõi lịch cập nhật từ trường đại học như thời gian tuyển sinh sớm bằng phương thức xét học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… Chẳng hạn, trường đại học Lạc Hồng liên tục tuyển sinh sớm với hình thức xét học bạ THPT từ đầu tháng 4. Thông tin cụ thể xem tại website chính thức của trường: https://lhu.edu.vn/.

Trường đại học Lạc Hồng xét tuyển học bạ đợt 1 từ 01/04/2019

Cụ thể 3 phương thức tuyển sinh của đại học Lạc Hồng năm 2019 như sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đây là thời gian “nước rút” để sĩ tử hoàn thiện những mảng kiến thức còn chưa chắc chắn và chăm chỉ luyện đề trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Đừng bỏ qua bất kỳ một cơ hội nào để đến gần hơn với ngưỡng cửa đại học mà bạn mong muốn. Chúc các bạn ôn thi hiệu quả và gặt hái điểm số trong mơ!

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019