Tuyển sinh Đại học

Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia 2019 khi chỉ còn 1 tháng?

Vậy là chỉ còn gần 1 tháng nữa là tất cả thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Đây là giai đoạn quan trọng để thí sinh củng cố lại toàn bộ kiến thức cũng như luyện thành thạo đề thi các môn. Vậy phân bổ thời gian ôn tập trong 1 tháng cuối như thế nào cho hiệu quả? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Trong 10 ngày cuối tháng 5

Các sĩ tử hãy tận dụng 10 ngày cuối cùng của tháng 5 để tổng hợp lại toàn bộ kiến thức các khối thi đại học 2019 mà bạn đã đăng ký dự thi. Hãy tự lập cho bản thân một kế hoạch phải thực hiện được trong 10 ngày, đặt ra thời gian học tập nhằm hoàn thành những phần kiến thức đã đề ra đó. Tốt nhất là đảm bảo trong vòng 10 ngày, bạn có thể bao quát được hầu hết các nội dung của môn học đó để tự tin làm đề thi THPT Quốc gia 2019. Để làm được điều này, cách tốt nhất nên vận dụng sơ đồ tư duy để tránh việc mất thời gian “học vẹt”.

Một tháng cuối cùng là thời gian quan trọng để các sĩ tử tổng kết kiến thức của mình

Những bước cần thực hiện như sau:

- Bước 1: Lên lịch trình trong một ngày, một tuần

Các bạn hãy tự sắp xếp lại lịch trình của mình một cách khoa học nhất để đảm bảo vừa ôn tập hiệu quả vừa có khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

- Bước 2: Chọn môn mũi nhọn

Thời gian này không còn là giai đoạn ôn tập tràn lan, thay vào đó bạn cần chú trọng hơn vào nội dung trọng tâm. Đặc biệt là những môn chính để xét tuyển đại học.

2. Trong những ngày còn lại của tháng 6

Sau khi đã nắm được kiến thức tổng hợp của các môn học, đây sẽ là giai đoạn bạn vận dụng kiến thức vào các đề thi thử. Lưu ý rằng, trong giai đoạn này, sĩ tử không nên học thêm quá nhiều bởi đây là thời điểm tiêu hóa kiến thức chứ không phải nhồi nhét kiến thức thi THPT Quốc gia 2019.

Sĩ tử nên xem lại những lỗi sai của mình sau khi làm đề thi thử

Việc cần làm là tìm những cuốn sách có đề thi THPT Quốc gia 2019 tham khảo, đề qua các năm để thực hành và rèn luyện phương pháp làm bài. Các em có thể tìm đề cũng như các bí kíp học tập trên website của trường Đại học Lạc Hồng.

Một số lưu ý trong quá trình giải đề:

- Đặt ra khoảng thời gian theo quy định của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 để làm bài ở nhà và kiểm tra kết quả sau khi đã hoàn thành.

- Tiến hành phân tích đề, phân tích khả năng của mình, chú trọng vào những dạng bài chưa làm được hoặc làm sai.

- Không nên dồn quá nhiều đề trong một ngày.

- Xem lại những lỗi sai đã mắc phải trong ngày hôm sau.

- Chuẩn bị tâm lý thật vững vàng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Thông tin tuyển sinh Đại học Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng tăng chỉ tiêu tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đại học Lạc Hồng đã gợi ý cho bạn một lịch trình ôn tập trong 1 tháng cuối cùng trước lịch thi THPT Quốc gia 2019.  Sau khi đã nắm vững kiến thức nền tảng suốt một thời gian ôn tập dài, bạn cần 1 tháng cuối này để tổng kết và rèn luyện kỹ năng làm bài, bản lĩnh phòng thi. Mong rằng sĩ tử có thể áp dụng bí kíp trên một cách hiệu quả cũng như đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019