Tuyển sinh Đại học

Những ưu điểm của hình thức xét tuyển học bạ đại học Lạc Hồng

Trong năm 2019, số lượng trường đại học tiếp tục sử dụng hoặc bổ sung phương thức xét tuyển đại học tăng lên đáng kể. Xét tuyển học bạ mở ra nhiều cơ hội cho các em học sinh có nhiều cơ hội hơn với cánh cửa tri thức rộng mở mà không gặp phải áp lực quá lớn trước một kỳ thi. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những ưu điểm của phương thức xét học bạ này.

Khả năng trúng tuyển cao

Một trong những ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 là thí sinh có quyền chọn lựa tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất, hoặc chọn nhiều hình thức khác nhau như tổng điểm 3 năm học, tổng điểm lớp 12. Thông qua đó, các em có thể chủ động về khả năng trúng tuyển của mình. Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng có nhiều khả năng trúng tuyển bởi điểm trúng tuyển đợt sau luôn cao hơn đợt trước khoảng 1-3 điểm tùy ngành học và quyết định của mỗi trường đại học.

Xét tuyển học bạ tạo ra nhiều lợi thế cho các sĩ tử

Bên cạnh đó, xét tuyển học bạ lớp 12 còn có ưu điểm là ổn định và chắc chắn. Kết quả kỳ thi THPT 2019 có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như sức khỏe, tâm lý và may mắn. Trong những trường hợp này, kết quả học tập tốt trong năm 12 sẽ là cánh cửa thứ hai giúp học sinh chạm vào giấc mơ đại học cùng với ngành mà mình yêu thích.

Hình thức xét tuyển đơn giản

Hồ sơ xét tuyển học bạ khá đơn giản gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển, bản cứng hoặc bản mềm công bố trên website của trường đại học.

- Bản photo công chứng học bạ THPT

- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thủ tục, hồ sơ xét tuyển học bạ vô cùng đơn giản

Đặc biệt, thí sinh hiện là học sinh lớp 12 chưa có kết quả thi THPT vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký để được ưu tiên xét trong đợt 1. Sau khi có bằng tốt nghiệp sẽ nộp bổ sung. Vì vậy, chọn xét tuyển bằng học bạ lớp 12 là cách để thí sinh có kết quả cao ở lớp 12 chủ động giành suất vào trường đại học và lựa chọn ngành nghề mình yêu thích.

Hình thức xét tuyển năm 2019 của trường đại học Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng với lợi thế về cơ sở vật chất hiện đại

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trong thời gian ôn thi THPT Quốc gia 2019, các sĩ tử vẫn có những hình thức khác để giành suất vào trường đại học mà bản thân yêu thích sớm hơn. Việc “chắc suất” vào trường sẽ giúp giảm thiểu gánh nặng thi cử của các em, từ đó tinh thần được đẩy lên cao hơn. Những bạn đã tự tin với thành tích học tập của mình nên sớm có sự chuẩn bị xét tuyển học bạ. Chúc các em thành công!

Phạm Trung Hiếu

Xét tuyển học bạ