Tiêu điểm tuyển sinh

Tránh ùn tắc giao thông trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

 

Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để thí sinh đến muộn do ùn tắc giao thông. Để theo dõi cụ thể thông tin này, hãy đọc kỹ bài viết dưới đây.

 

1. Tránh ùn tắc giao thông trong 4 ngày thi THPT Quốc gia 2019

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 và tuyển sinh đại học cao đẳng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có công văn đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan thành viên, Ban An toàn giao thông cấp Huyện triển khai thực hiện một số nhiệm vụ nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 24 - 27/6/2019 tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (theo đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại văn bản số 1741/BGDĐT-QLCL ngày 24/4/2019).

 

Tăng cường lực lượng ứng trực, tổ chức điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm

 

Theo đó, các cơ quan cần tăng cường lực lượng ứng trực, tổ chức điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi để bảo đảm giao thông thông suốt, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển đề thi, bài thi và thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông. Đồng thời, các đơn vị cần phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng sinh viên tình nguyện, thanh niên xung phong và các lực lượng khác về điều tiết, phân luồng bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

 

Bố trí đủ các phương tiện vận tải công cộng đặc biệt là xe buýt, xe khách liên tỉnh

 

Ngoài ra để đảm bảo an toàn giao thông trong suốt kỳ thi THPT Quốc gia 2019, lực lượng cần tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần điểm thi; tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi; yêu cầu các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt đường, bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông.

 

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí đủ các phương tiện vận tải công cộng đặc biệt là xe buýt, xe khách liên tỉnh để phục vụ thuận lợi, an toàn nhu cầu đi lại của cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng về địa phương tổ chức thi, thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

 

2. Phương thức tuyển sinh đại học Lạc Hồng

Bên cạnh việc nắm bắt tin tức từ Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các em cũng nên chú ý những phương thức tuyển sinh mới của các trường đại học. Có nhiều cơ hội mở ra cho các em trên con đường tìm kiếm ước mơ của mình.

 

Cụ thể 3 hình thức tuyển sinh đại học Lạc Hồng như sau:

 

Có nhiều hình thức tuyển sinh đại học hơn trong năm 2019

 

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

  • Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

  • Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

 

Ủy ban ATGT Quốc gia đã có những phương hướng và kế hoạch cụ thể để giảm thiểu những vấn đề về giao thông trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Tuy nhiên, sĩ tử cũng nên chủ động đến hội đồng thi từ sớm để tránh những tình huống xấu nhất xảy ra. Chúc các em chuẩn bị thật tốt!

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019