Tuyển sinh Đại học

Bộ GD&ĐT công bố chính thức đáp án thi THPT Quốc gia 2019

Chiều 1/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố đáp án các môn thi trắc nghiệm của kỳ thi THPT quốc gia 2019. Các địa phương đã hiện đã hoàn thành việc quét bài thi trắc nghiệm và gửi dữ liệu gốc về Bộ GD&ĐT. Việc công bố đáp án giúp cho các ban chấm thi tiến hành nhanh chóng, đồng thời để học sinh và phụ huynh có thể so sánh kết quả.

1. Đáp án thi THPT Quốc gia 2019 được công bố cùng thời điểm chấm thi

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019, tổng số thí sinh đăng ký dự thi Ngoại ngữ chiều 26/6 là 791.909 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,59%. Với bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên sáng 26/6, tổng số thí sinh đến dự thi các môn thành phần (Vật lí, Hoá học, Sinh học) đều xấp xỉ 99,6%. Về thực hiện quy chế thi THPT Quốc gia 2019, tổng số thí sinh vi phạm bị đình chỉ thi là 18 em, tiêu cực đã giảm bớt so với kỳ thi năm ngoái.

Kết quả thi THPT Quốc gia 2019 được công bố cùng thời điểm triển khai chấm thi

Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng Bộ GD&ĐT Mai Văn Trinh cho biết: Năm nay, Bộ sẽ không công bố đáp án bài thi THPT Quốc gia 2019 ngay sau khi kết thúc ngày thi cuối như mọi năm. Vì lý do an toàn, công bằng và chất lượng, Bộ sẽ công bố cùng thời điểm bắt đầu tiến hành chấm thi.

Về công tác chấm thi, Bộ yêu cầu phải quản lý chặt chẽ khâu chấm thi trắc nghiệm. Nhiệm vụ này đã được giao cho các trường Đại học trực tiếp chỉ đạo, đảm bảo tính bảo mật trong khâu xử lý phần mềm. Riêng bài thi tự luận cần thực hiện nghiêm túc quy trình chấm, đảm bảo 1 bài thi phải được 2 giám khảo chấm ở hai tổ chấm khác nhau, chấm độc lập. Sau đó mới khớp điểm để tạo ra sự khách quan.

2. Một số mốc thời gian quan trọng sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Các sĩ tử đã hoàn thành xong nhiệm vụ quan trọng trên con đường tri thức của mình. Trong thời gian xả hơi này, các em vẫn nên lưu ý một số mốc thời gian sau:

Một số mốc thời gian quan trọng sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Dự kiến 14/7, Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi. Thí sinh xem kết quả thi THPT Quốc gia 2019 chính thức được công bố. Hãy sử dụng tài khoản kiểm tra kết quả thi THPT qua Cổng thông tin thí sinh để bảo đảm thông tin chính xác nhất.

Ngày 11-20/7: Phúc khảo kết quả bài thi THPT Quốc gia 2019.

Ngày 18/7: Công bố kết quả xét tuyển thẳng như Học sinh giỏi quốc gia, học sinh THPT chuyên... Thí sinh nộp xét tuyển thẳng vào trường nào thì xem trên website của trường đó hoặc chú ý các thông báo qua email, điện thoại cá nhân. Thí sinh chú ý xác nhận nhập học hoặc từ chối nhập học diện xét tuyển thẳng theo hướng dẫn của từng trường.

Ngày 20/7: Cấp Giấy chứng nhận kết quả thi và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh nhận bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tại trường THPT hoặc Sở GD&ĐT tùy theo đơn vị đăng ký dự thi.

Ngày 19/7 đến 17h00 ngày 26/7: Cơ hội để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến qua Cổng thông tin thí sinh. Mỗi thí sinh chỉ có 1 lần điều chỉnh nguyện vọng nên cần cân nhắc kỹ các nguyện vọng, ghi cẩn thận theo thứ tự các nguyện vọng ra giấy trước khi điều chỉnh và ghi nhận trên Cổng thông tin thí sinh.

Ngày 19/7 đến 17h00 ngày 28/7: Điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu Đăng ký điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển tại trường THPT hoặc Sở GD&ĐT. Sĩ tử chỉ nên dùng phương thức này khi muốn tăng thêm số lượng nguyện vọng hoặc quá thời hạn điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.

Trước 17h00 ngày 31/7: Thí sinh cần kiểm tra lại kết quả điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu qua tài khoản trên Cổng thông tin thí sinh.

Trước 17h00 ngày 6/8: Các trường đại học công bố kết quả xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019.

Trước 17h00 ngày 12/8: Thí sinh xác nhận nhập học.

Từ ngày 15/8/2019: Các trường đại học xét tuyển bổ sung (với các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu).

3. Các hình thức tuyển sinh đại học Lạc Hồng

Tham khảo 3 hình thức tuyển sinh đại học Lạc Hồng năm 2019:

Hình thức xét tuyển học bạ mở ra cơ hội thứ 2 cho sĩ tử

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Các sĩ tử đã vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với tất cả sự nỗ lực của bản thân. Đây là thời gian để các em xả hơi sau quá trình ôn tập căng thẳng. Tuy nhiên, đừng quá lơ là vì trước mắt các em còn những thủ tục quan trọng cần thực hiện. Hãy liên tục theo dõi website của đại học Lạc Hồng để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Phạm Trung Hiếu

thi THPT quốc gia 2019