Tuyển sinh Đại học

Phương thức xét tuyển học bạ và những cơ hội có 102 cho sĩ tử

Song song với phương thức xét tuyển nguyện vọng bằng điểm thi THPT quốc gia 2019 và kết quả bài thi đánh giá năng lực thì xét tuyển học bạ THPT vẫn là phương thức được đông đảo thí sinh quan tâm chọn lựa. Nhờ đâu mà phương thức này có sức hút đến vậy? Theo dõi trong bài viết dưới đây.

1. Sĩ tử không chịu quá nhiều áp lực thi cử

Ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử. Tiêu chí xét tuyển của phương thức này là đánh giá dựa trên quá trình học tập của thí sinh trong quá trình học tập cấp THPT. Một số bạn sở hữu lực học tốt nhưng kết quả thi lại không như ý do vấp phải những yếu tố khách quan như tâm lý, sức khỏe...

Lúc này, xét tuyển học bạ sẽ là lựa chọn ưu việt nhất.Điểm học bạ là những "con số biết nói" minh chứng cho sự phấn đấu học tập suốt những năm học THPT. Chọn xét tuyển học bạ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào đại học bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình.

2. Chủ động thời điểm xét tuyển

Phương án xét học bạ sẽ nhẹ nhàng hơn chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT và kết quả học tập lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

Với hình thức xét tuyển nguyện vọng truyền thống, sau khi thấp thỏm điểm số, thí sinh lại một lần nữa chờ đợi kết quả từ trường đại học. Trong khi đó, những bạn chọn phương án xét học bạ sẽ nhẹ nhàng hơn chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT và kết quả học tập lớp 12 theo tổ hợp 3 môn. Vì vậy học bạ là hướng lựa chọn thông minh. Những bạn đặt "ưu tiên" phương thức này hoặc sớm chuẩn bị hồ sơ nộp cho trường từ đợt đầu sẽ nắm chắc được khả năng trúng tuyển của mình.

3. Cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí

Với những bạn có nhu cầu đi du học, phương thức xét tuyển học bạ chính là bước đệm không thể thiếu. Điểm học bạ "đẹp" còn giúp các thí sinh có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng đầu vào giá trị.

4. Thủ tục, hồ sơ xét tuyển đơn giản

Hồ sơ xét tuyển học bạ vô cùng đơn giản và nhanh chóng chuẩn bị

Với phương thức xét tuyển học bạ tại đại học Lạc Hồng, thí sinh chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đơn giản bao gồm:

(1) - Đơn đăng ký xét tuyển

(2) - Bản photo công chứng học bạ THPT (học bạ cấp 3).

(3) - Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (tạm thời). Nếu thí sinh chưa nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT thì có thể nộp bổ sung sau.

5. Các phương thức xét tuyển học bạ đại học Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Năm 2019, đại học Lạc Hồng tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ, cụ thể xét theo 2 hình thức sau:

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

Xét tuyển học bạ mở ra nhiều cơ hội cho sĩ tử 2k1 trên con đường đến với cánh cổng đại học. Không chỉ có lợi trong quá trình nộp hồ sơ mà hình thức này còn bổ trợ cho những bạn có mong muốn đi du học. Bạn hãy chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm để tạo lợi thế cho bản thân nhé!

Phạm Trung Hiếu

xét tuyển học bạ