Tuyển sinh Đại học

Học khoa hóa dược có thất nghiệp không? Cơ hội nghề nghiệp và mức lương

Hóa dược là ngành học ra đời song song với sự phát triển vượt bậc của nền công nghiệp Dược kỹ thuật cao. Đây cũng là một trong những ngành “hot” được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm và dự kiến lựa chọn trước ngưỡng cửa kỳ thi THPT Quốc gia. Vậy, cơ hội việc làm và mức lương ngành hóa dược như thế nào? Liệu sau khi tốt nghiệp khoa hóa dược sinh viên có thất nghiệp không?

1. Công việc của một kỹ sư hóa dược

Bằng cách phát triển, sản xuất, đóng gói và phân phối những sản phẩm thuộc lĩnh vực sức khỏe, kỹ thuật hóa dược ngày càng có vai trò quan trọng, góp phần cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống mọi người.

Kỹ sư hóa dược sẽ đảm trách nhiều công việc khác nhau

Hiện nay, một kỹ sư hóa dược có thể đảm trách nhiều công việc khác như như:

• Tham gia nghiên cứu, cải tiến các hợp chất dược mới để phân phối ra thị trường.
  • Tạo ra các hợp chất dược mới bằng cách định lượng từng thành phần trong đó.
  • Chế tạo ra các hợp chất dược trong một quy mô nhất định, sau đó cho thử nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả với người sử dụng.
  • Lựa chọn các hóa chất có khả năng kết hợp để tạo thành một chất dược mới phù hợp và tinh khiết.
  • Lên kế hoạch và thực hiện từng giai đoạn của quy trình sản xuất dược chất sao cho thật tiết kiệm, an toàn và đạt hiệu quả đúng như các đo lường trong phòng thí nghiệm.
  • Xem xét tình trạng và mục tiêu của từng bệnh nhân, sau đó dựa vào từng trường hợp để hệ thống hóa các sản phẩm hóa dược sao cho chính xác về chủng loại và liều lượng.

Với khả năng đảm nhận những công việc như trên, một kỹ sư tốt nghiệp khoa hóa dược có thể đóng góp chất xám vào nhiều ngành khác nhau như: công nghệ nano, y sinh, thực phẩm, dinh dưỡng, mỹ phẩm hoặc công nghệ sinh học, phụ gia thực phẩm.

2. Mức lương của kỹ sư hóa dược

Mức lương kỹ sư hóa dược sẽ phụ thuộc và năng lực

Tương ứng với mặt bằng chung, một cử nhân hóa dược mới ra trường sẽ có mức lương khởi điểm từ 5 đến 7 triệu đồng. Ngoài ra, các vị trí như chuyên viên, giảng viên hoặc người làm công tác quản lý sẽ nhận được mức lượng cao hơn, rơi vào khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng. Nếu có kinh nghiệm lâu năm và làm trong lĩnh vực kinh doanh Hóa dược, kỹ sư ngành hóa dược có thể nhận được mức thu nhập cao gấp nhiều lần.

3. Thông tin tuyển sinh của Đại học Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng là đơn vị đào tạo kỹ sư hóa dược uy tín, chất lượng

Đại học Lạc Hồng là ngôi trường được rất nhiều học sinh, phụ huynh lựa chọn khi muốn theo đuổi con đường trở thành một kỹ sư Hóa dược. Trong đó, khoa hóa dược chính là một khoa thuộc ngành Dược Đại học Lạc Hồng. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn về dược học từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, khoa hóa dược Đại học Lạc Hồng cũng chú trọng đào tạo sinh viên các kỹ năng mềm như: kỹ năng quản lý, kỹ năng thỏa hiệp, kỹ năng thuyết trình…. Chính vì thế, cử nhân hóa dược Đại học Lạc Hồng sau khi tốt nghiệp không chỉ nắm vững chuyên môn mà còn có đủ kỹ năng để sẵn sàng tham gia ngay vào thị trường lao động.

Đại học Lạc Hồng có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau vào ngành hóa dược

Năm 2020, ngành hóa dược Đại học Lạc Hồng dự kiến tiếp tục xét tuyển 4 khối:

• A00 (Toán, Lý, Hóa);
  • B00 (Toán, Hóa, Sinh);
  • C02 (Toán, Văn, Hóa);
  • D01 (Toán, Văn, Anh);

Các tổ hợp môn trên sẽ được áp dụng đồng loạt cho 5 phương thức xét tuyển sau đây:

(1). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12, bao gồm 2 hình thức:

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm.

(3). Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12).

(4). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

(5). Xét tuyển thẳng vào Đại học.

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.

- Thí sinh học tại các trường chuyên.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng.

Các ngành học tại Đại học Lạc Hồng được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm

Ngoài hóa dược, Đại học Lạc Hồng còn có rất nhiều ngành học “hot” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm như: ngành Dược, Ngôn ngữ Anh, Đông Phương học, Cơ điện tử, Công nghệ thông tin. Ở bất cứ ngành học nào, Đại học Lạc Hồng cũng có đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm tham gia giảng dạy. Chính vì thế, khi theo học tại đây sinh viên sẽ có nền tảng tốt nhất, đầy đủ từ kiến thức đến kỹ năng để nhanh chóng hòa nhập với công việc sau ra trường.

Có thể nói, sinh viên khoa hóa dược sau tốt nghiệp không chỉ nhận được cơ hội việc làm rộng mở mà còn có khả năng đạt được mức thu nhập đáng mong ước nếu không ngừng nỗ lực và cố gắng. Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ hữu ích, giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn trước ngưỡng cửa tương lai của mình.

Để tìm hiểu về chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng, mời bạn xem thêm tại: https://lhu.fun/EAE495.

Phạm Trung Hiếu